Cty IPC tạo sự khác biệt cho vùng đất phía Nam TP HCM

Cty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) vừa tổ chức buổi hội thảo báo cáo “Điều tra xã hội học về sự thay đổi của vùng đất phía Nam TP HCM sau 25 năm”.

Đại diện IPC phát biểu tại hội thảo

Theo đó, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Cty IPC đã biến vùng đất phía Nam từ hoang sơ trở thành vùng đô thị sầm uất mà điển hình là Khu Đô thị Phú Mỹ Hưng. Theo PGS.TS Nguyễn Minh Hòa – Trưởng khoa Đô thị học Trường ĐH KHXH và Nhân Văn TP HCM: “Tại khu Nam Sài Gòn hiện có 3 dự án là Khu chế xuất Tân Thuận, Khu Đô thị Phú Mỹ Hưng và Đại lộ Nguyễn Văn Linh là 3 dự án có tác động mạnh nhất, làm thay đổi cả diện mạo, hình thể, không gian, thay đổi chất lượng sống của cư dân phía Nam.” 

Ông Phan Chánh Dưỡng – nguyên Tổng Giám Đốc Cty IPC đánh giá: Tỷ lệ tái định cư các dự án tại khu Nam Sài Gòn đạt trên 80%. Đây là một chỉ số cao, bởi nhìn chung tỷ lệ tái định cư bình quân của các dự án tái định cư khác tại TP HCM chỉ đạt dưới 30%, phần lớn người dân nhận nhà rồi lại bán hoặc chuyển nhượng, tìm nơi khác sinh sống. Tỷ lệ tái định cư cao thể hiện sự hài lòng về cuộc sống tại Nam Sài Gòn.

Tuy nhiên, ông Hòa cho rằng: “TP HCM là địa phương tiên phong trong rất nhiều việc như xây dựng Khu chế xuất Tân Thuận đầu tiên của cả nước nhưng lại có cái dở là làm xong không tổng kết, không đúc rút kinh nghiệm như một số địa phương khác”.

Nguyễn Thành

(DĐDN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: