Content Marketing – xu thế của Marketing hiện đại

“Content Marketing len lỏi trong mọi mặt của Marketing, đó vừa là phương tiện nhưng cũng là mục tiêu của các Marketer trong việc xây dựng thương hiệu…”- đó là chia sẻ của anh Nguyễn Đức Sơn – Giám đốc Chiến lược thương hiệu Richard Moore Associates với các bạn sinh viên tại Toạ đàm Tự tin nghề Marketing 2013.


Toàn cảnh Tọa đàm

Là một sự kiện thường niên do CLB Marketing trường ĐH Ngoại thương- MaC FTU tổ chức Toạ đàm Tự tin nghề Marketing 2013 với chủ đề Content Marketing đã diễn ra vào ngày 4/12/2013, tại tầng 3 toà nhà VJCC ĐH Ngoại Thương Hà Nội. Toạ đàm năm nay thu hút sự tham gia của hơn 400 bạn sinh viên và những người có chung niềm đam mê Marketing đến từ khắp các trường Đại học, đơn vị trên địa bàn Hà Nội.

Các bạn sinh viên chăm chú nghe diễn giả chia sẻ

Tham gia chia sẻ trong tọa đàm là những Marketer đã và đang đạt được thành công trong nghề và giàu kinh nghiệm về lĩnh vực Content Marketing đó là: anh Nguyễn Đức Sơn, Giám đốc chiến lược thương hiệu Richard Moore Associates và anh Hồ Trung Dũng, CEO của Mix Digital.

Với tôn chỉ “WE HELP NOT HYPE”, trong suốt thời gian diễn ra Tọa đàm Tự tin nghề Marketing 2013 các diễn giả đã mang đến cho những người tham gia những kiến thức cơ bản nhất về “Tiếp thị nội dung”, tầm quan trọng của nó trong kinh doanh, thậm chí là trong cuộc sống hàng ngày qua những case-study, video, hình ảnh thú vị. “Nói một cách ngắn gọn, Content Marketing là việc tập trung xây dựng nội dung chất lượng, có giá trị được khách hàng mục tiêu quan tâm một cách ấn tượng nhất, từ đó thu hút khách hàng và đạt được mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra một cách có hiệu quả nhất” – Anh Hồ Trung Dũng chia sẻ.

Diễn giả Nguyễn Đức Sơn và diễn giả Hồ Trung Dũng chia sẻ về marketing nội dung

Anh Nguyễn Đức Sơn cũng cho biết thêm “Thực tế các doanh nghiệp ở Việt Nam đã sử dụng Content Marketing trong hầu hết các hoạt động Marketing nhưng chưa ai khái quát nó lên thành khái niệm”. Marketing thường theo xu hướng nhất định, và Content chính là xu hướng trong những năm gần đây. Ngoài ra, anh Sơn còn khẳng định: Content Marketing len lỏi trong mọi mặt của Marketing, đó vừa là phương tiện nhưng cũng là mục tiêu của các Marketer trong việc xây dựng thương hiệu. Một Content tốt sẽ thu hút khách hàng đến tự nhiên, giống như câu nói “Hữu xạ tự nhiên hương”.


Đại diện các doanh nghiệp và nhà tài trợ

Đan xen với màn nói chuyện của các diễn giả còn có những minigame đầy thú vị với những phần quà có giá trị từ 2 nhà tài trợ của chương trình là PYS Travel và Summit Education Services. Tọa đàm trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết trong phần Hỏi và Đáp giữa các diễn giả và người tham dự, từ câu chuyện cuộc sống như làm thế nào để học tốt Marketing trong chương trình đại học đến vấn đề cơ hội việc làm trong lĩnh vực Content Marketing. Các diễn giả của tọa đàm đã nhiệt tình thảo luận các vấn đề, trả lời các khúc mắc và đưa lại cho các bạn sinh viên những lời khuyên chân thành , hữu ích nhất.


Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả

Bạn Trịnh Quang Công, K49, ĐH Ngoại Thương bày tỏ “Cảm ơn chương trình rất ý nghĩa, mang lại cho mình những kiến thức thú vị, mong rằng trong tương lai có thêm nhiều chương trình như thế từ MaC”.

Ban tổ chức tọa đàm

Thành công của Toạ đàm tự tin nghề Marketing 2013- chủ đề Content Marketing chứng tỏ ngày nay các bạn trẻ ngày càng dành nhiều sự quan tâm cho Marketing. Và mong rằng sẽ có thêm nhiều cơ hội như thế cho những Marketers tương lai có dịp để học hỏi và thu nạp những kiến thức bổ ích, mới mẻ.

Đại Phí / (DĐDN)

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: