“Cổng vào thị trường Việt Nam luôn rộng mở, và cơ hội luôn tồn tại”

Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI kỳ vọng Gateway sẽ mang tới một bức tranh lớn, đa chiều và chân thực nhất về môi trường làm việc, kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Sáng nay sự kiện “Gateway to Vietnam” do CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI tổ chức đã chính thức diễn ra tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel, 88 đường Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM. Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày liên tiếp 11 và 12 tháng 9/2014 với chủ đề “Tìm kiếm cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam”.

Hội thảo năm nay có sự góp mặt của 18 diễn giả có tên tuổi, tham dự 3 buổi thảo luận mở về những đề tài nóng nổi như: Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, Ngân hàng và công cuộc tái cơ cấu, ngành hàng tiêu dùng và các cơ hội mới. Ngoài ra, tham dự Gateway to Vietnam năm nay có sự góp mặt của 30 công ty đã niêm yết hoặc chuẩn bị niêm yết nổi bật như FPT, Hòa Phát, Vissan, Vinalines, Vinamilk, Sabeco, REE, Cadivi, Fecon, Thế giới di động…và nhiều doanh nghiệp khác.

Khai mạc sự kiện, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI ông Nguyễn Duy Hưng có bài phát biểu về cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam với kỳ vọng Gateway sẽ mang lại cho quý vị nhà đầu tư một bức tranh đa chiều và chân thực nhất về môi trường làm việc, kinh doanh và đầu tư tại “một trong những thị trường triển vọng nhất ở Châu Á”.

Chúng tôi xin trích đăng toàn bộ bài phát biểu của ông Hưng tại sự kiện:

“Trong một sự kiện như Gateway to Vietnam, tôi có thể khai mạc sự kiện với một bài phát biểu chia sẻ với các bạn về rất nhiều ưu thế và tiềm năng tuyệt vời cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư tại đất nước này, với chủ đề “Tại sao chúng ta nên đầu tư vào Việt Nam?”.

Có lẽ chúng ta đều có thể đồng ý với nhau về những thuận lợi rõ ràng tại thị trường này, sự ổn định trong chính trị cũng như kinh tế vĩ mô, với dân số trẻ, nguồn lao động dồi dào, có trình độ, tốc độ đô thị hóa cao cùng thị trường tiêu dùng tiềm năng và thị trường xuất khẩu giàu cơ hội.

Và cho một bài phát biểu khai mạc trong một sự kiện với chủ đề như “Tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam”, tôi có thể tự tin chia sẻ với các bạn niềm tin mãnh liệt của chính cá nhân tôi vào những cơ hội phát triển của chúng ta tại thị trường này.

Tuy nhiên, điều bản thân tôi và những người tổ chức sự kiện Gateway mong mỏi, đó là đem tới một bức tranh lớn, đa chiều và chân thực nhất về môi trường làm việc, kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Chúng ta vinh dự được chào đón ở đây những diễn giả xuất sắc, từ những nhà nghiên cứu chuyên sâu, những nhà kinh tế học, những chính khách, những đại diện từ các doanh nghiệp tư nhân cũng như doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, tới những tổ chức tài chính hay các công ty tư vấn quốc tế, và cả những nhà đâu tư tổ chức hay tư nhân trong nước cũng như ngoài nước, để cùng chia sẻ và trao đổi quan điểm, cách tiếp cận và góc nhìn chuyên sâu nhưng rất đa dạng về thị trường Việt Nam.

Và tôi hiểu, chúng tôi hiểu, chúng ta hiểu, rằng bức tranh đa chiều ấy có đầy đủ các mảng màu tối sáng – nhưng điều quan trọng nhất là ở đó, tất cả chúng ta đều có thể tìm được cơ hội phù hợp nhất cho chính mình.

Cánh cổng vào với thị trường Việt Nam luôn luôn rộng mở, và cơ hội luôn luôn tồn tại. Tôi tin rằng, dù có những cơ hội khác nhau cho mỗi người, mọi người đều có thể thành công trong chính thị trường này.

Với sứ mệnh “kết nối vốn và cơ hội đầu tư”, tôi và các cộng sự của mình tại SSI thực sự kỳ vọng rằng, Gateway to Vietnam sẽ giúp định nghĩa được cơ hội của mỗi chúng ta tại một trong những thị trường triển vọng nhất ở châu Á”.

(NDH)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: