Công ty TNHH Một thành viên Hanel: Sẵn sàng trước thách thức hội nhập

Từ một DN ra đời với mục đích gia công sản phẩm điện tử, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Một thành viên Hanel đã khẳng định được mình trong lĩnh vực công nghệ.

Dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Công ty TNHH hệ thống dây Sumi-Hanel

Bước chân vững vàng

Năm 1984, Công ty Điện tử Hà Nội (Hanel) được thành lập với mục đích lắp ráp và gia công các sản phẩm điện tử. Ngay từ khi mới ra đời, Hanel đã có mục tiêu trở thành một DN hàng đầu không chỉ trong ngành công nghiệp điện tử. Chính vì thế, Hanel đã liên tiếp thành lập các công ty liên doanh về điện tử, công nghiệp, vận tải…, để cho đến hiện tại, Hanel hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty con, với 38 công ty thành viên thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: công nghệ thông tin (CNTT), bất động sản, tài chính, logistics, đào tạo nghề….

Thành tích Công ty TNHH MTV Hanel đạt được trong năm 2014: Huân chương Lao động hạng nhất

– Bằng khen của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bộ Công Thương Việt Nam do đã có thành tích xuất sắc trong công tác hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

– Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam do đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động vì sự nghiệp phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam năm 2014

– Cúp vàng Top 10 Thương hiệu Việt ứng dụng khoa học và công nghệ năm 2014 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng

– Top 10 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

– Giải thưởng Thương hiệu uy tín (Trusted Brand)

– Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam

Theo TS. Nguyễn Quốc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Hanel, mục tiêu mà Hanel đặt ra là định hướng trở thành một DN tiên phong trong nền kinh tế công nghệ và tri thức dựa trên nền tảng sáng tạo và công nghệ, trong đó trụ cột là những con người dám nghĩ dám làm, góp phần hiện đại hóa đất nước.

Chính vì vậy, các sản phẩm và dịch vụ mà Hanel cung cấp như đồ gia dụng, điều hòa nhiệt độ, tivi cho đến các sản phẩm công nghệ cao như máy tính, máy điện thoại, đầu thu kỹ thuật số mặt đất, đầu thu vệ tinh… đã chiếm được niềm tin của người tiêu dùng không chỉ về giá cả mà còn về chất lượng sản phẩm.

Không những thế, dù tích cực phát triển sản xuất kinh doanh, Hanel vẫn chú trọng vào công tác bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp hay nhà máy sản xuất của Hanel hoặc do Hanel đầu tư xây dựng. Với những cố gắng và thành tích của mình, Hanel đã đạt được Chứng chỉ Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004 và Chứng chỉ Hệ thống quản lý Chất lượng ISO 9001:2008 do Tổ chức QMS chứng nhận.

Hanel và các công ty thành viên còn liên tục tham gia ủng hộ, tài trợ các chương trình xã hội từ thiện. Tính riêng trong năm 2014, Hanel đã chi ngân sách làm từ thiện với tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng để ủng hộ các quỹ như quỹ vì người nghèo thành phố Hà Nội, ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ, ủng hộ các chiến sỹ huyện đảo Trường Sa đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, ủng hộ chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển”…

Tìm hướng đi đúng

Trong những năm phát triển của mình, dù có mở rộng ra nhiều ngành nghề khác và đều đạt chất lượng kinh doanh khả quan, nhưng khi xoay chuyển lại, Hanel vẫn chọn CNTT là lĩnh vực sản xuất kinh doanh chủ chốt. Điều này được minh chứng qua những dự án “khủng” mà Hanel đã và đang đầu tư như: Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội – khu công viên phần mềm có quy mô lớn nhất tại khu vực phía Bắc, Tổ hợp công nghiệp phụ trợ Hanel (tại Khu Công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội – Hanssip) và là một trong hai nhà cung cấp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình Hanel-IPTV…

Chia sẻ với báo chí, TS. Nguyễn Quốc Bình cho biết thêm, Hanel còn là một trong số ít đơn vị có đầy đủ điều kiện để cung cấp tổng thể các dịch vụ CNTT cho cơ quan Nhà nước. Đây chính là cách để Hanel đón đầu xu hướng hợp tác công – tư trong việc xây dựng các hệ thống ứng dụng CNTT cho các cơ quan Nhà nước. Do đó, nhiều gói công nghệ của Hanel đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao từ các cơ quan Nhà nước như: hệ thống cân kiểm tra tải trọng xe lưu động; hệ thống giám sát giao thông thông minh, phát hiện và xử phạt vi phạm giao thông bằng hình ảnh; đặc biệt là các giải pháp cho mô hình Chính phủ điện tử, Quốc hội điện tử, hay nông nghiệp thông minh, y tế thông minh, thành phố thông minh…

Theo TS. Nguyễn Quốc Bình, Hanel đang từng bước mở rộng sự hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ, trở thành một “khâu” trong sản xuất, lưu thông quốc tế, với mục tiêu cạnh tranh ngang sức trên sân chơi hội nhập. Hanel chắc chắn sẽ khẳng định được vị thế của một DN luôn tiên phong, niềm tự hào của Thủ đô và cả nước, xứng đáng với niềm tin của đối tác, khách hàng.

Nhờ những định hướng trọng tâm được xác định ngay từ khi mới thành lập cùng với những quyết định táo bạo từ ban lãnh đạo, Hanel đã thành công trong các thương vụ mua bán, hợp tác quy mô lớn, mang tầm cỡ quốc tế. Đây chính là điều kiện đưa 2014 là năm bản lề để Hanel bước vào sự chuyển đổi mang tính thời cuộc là thực hiện đề án tái cơ cấu, tiến tới cổ phần hóa thành công trong năm 2015. Nhờ vậy, dù nền kinh tế còn có những khó khăn, nhưng doanh thu trong năm 2014 của Hanel vẫn đạt 1.611 tỷ đồng, tăng 14,1% so với năm 2013, nộp ngân sách Nhà nước đạt 391 tỷ đồng. Hiện nay, Hanel đang có gần 1.000 lao động với thu nhập bình quân 7 triệu đồng/tháng.

Trong giai đoạn hội nhập mới, ngay từ khi Việt Nam chuẩn bị ký kết những hiệp định thương mại tự do, Hanel đã lên tinh thần sẵn sàng bước vào những thử thách mới, không lùi bước trước những khó khăn. Bằng sự đồng lòng và đoàn kết từ ban lãnh đạo, các thành viên trong công ty, Hanel sẽ còn những bước tiến xa hơn nữa, tạo ra thế mạnh uy tín và những giá trị gia tăng cao không chỉ trên thị trường Việt Nam mà còn bước ra thế giới.

(HQ Online)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: