Công ty Sabeco chính thức lên sàn HOSE

Ngày 6/12, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) chính thức niêm yết 641.281.186 cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán SAB và mức giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 110.000 đồng/cổ phiếu.

Phát biểu tại Phiên giao dịch đầu tiên, bà Nguyễn Thị Liên Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, đánh giá cao sự nỗ lực và quyết tâm của tập thể Ban Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức Sabeco trong việc triển khai niêm yết theo đúng với thời gian quy định của Thủ tướng Chính phủ. Sabeco là công ty thứ 399 có cổ phiếu niên yết trên HOSE, với vốn điều lệ trên 6.412 tỷ dồng.

Sau khi niêm yết, Sabeco sẽ trở thành doanh nghiệp với cổ phiếu có lượng vốn hoá trên 7.000 tỷ đồng, nằm trong nhóm 5 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Liên Hoa, kỳ vọng Phiên giao dịch chính thức cổ phiếu SAB tại HOSE sẽ là cột mốc quan trọng, có tác động tích cực đến sự phát triển của Sabeco trong thời gian tới, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị và tăng cường tính minh bạch.

Ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT Sabeco gõ chiêng chính thức niêm yết mã chứng khoán SAB lên sàn HOSE. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tin tưởng và mong muốn Sabeco tuân thủ nghiêm túc quy định pháp luật đối với doanh nghiệp niêm yết, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Từ đó, tạo nên sức hút cho cổ phiếu Sabeco trên thị trường chứng khoán, đối với các nhà đầu tư và xứng đáng với niềm tự hào là Thương hiệu Quốc gia.

Việc niêm yết cổ phiếu của Sabeco, được các chuyên gia đánh giá là diễn ra trong bối cảnh rất thuận lợi. Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm, Sabeco đã hoàn thành mục tiêu lợi nhuận kế hoạch của cả năm 2016. Theo báo cáo tài chính vừa công bố, doanh thu thuần quý III/2016 của Sabeco tăng 23% so với cùng kỳ năm trước, lên 7.073 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh lũy kế 9 tháng năm 2016 của Sabeco có doanh thu thuần đạt 21.809 tỷ đồng (tăng 8,88% so với cùng kỳ). Lợi nhuận trước thuế là 4.510 tỷ đồng, tăng trưởng 21%.

Ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sabeco, cho biết, việc chính thức giao dịch trên HOSE với mã chứng khoán SAB đánh dấu bước phát triển mới của Sabeco, đồng thời phù hợp với xu hướng tất yếu của quy luật thị trường đối với các doanh nghiệp có nền tảng hoạt động vững mạnh và ổn định. Thị trường chứng khoán sẽ mở ra cho Sabeco nhiều cơ hội cũng như thách thức trong thương lai, tuy nhiên đây là động lực để Sabeco ngày càng phải nâng cao năng lực quản trị công ty và minh bạch hóa các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Mỹ Phương (TTXVN)

Bạn nên đọc

Tỷ giá trung tâm lập đỉnh mới, vàng SJC tăng giảm nhiều chiều

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay nơi tăng nơi giảm vài chục nghìn đồng …

%d bloggers like this: