Công ty mua bán nợ có thêm 3.100 tỷ đồng

Số tiền trên được bố trí thông qua Quỹ hỗ trợ sắp xếp – phát triển doanh nghiệp và các nguồn vốn khác theo quy định.

Theo thông tin từ Văn phòng Chính Phủ, Thủ tướng vừa đồng ý bổ sung 3.100 tỷ đồng vốn điều lệ cho Công ty trách nhiệm hữu hạn mua bán nợ Việt Nam (DATC) giai đoạn 2014-2015. Trong đó, 2.500 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ sắp xếp và Phát triển doanh nghiệp và 600 tỷ đồng từ các nguồn vốn khác theo quy định.

Bộ Tài chính sẽ là đơn vị được Thủ tướng giao phê duyệt điều chỉnh vốn điều lệ của, đề xuất Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp để bổ sung vốn điều lệ và xử lý trong trường hợp các nguồn vốn khác không đủ để bổ sung vốn điều lệ cho DATC.

DATC tiền thân là Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp, được thành lập từ năm 2003 với vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng do ngân sách Nhà nước cấp, hoạt động từ ngày 1/1/2004. Đến tháng 4/2014, Công ty này chính thức chuyển đổi thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mua bán nợ Việt Nam, do Nhà nước làm chủ sở hữu, với vốn điều lệ là 2.481 tỷ đồng.

Các ngành nghề kinh doanh của DATC bao gồm: mua các khoản nợ và tài sản tồn đọng của doanh; tiếp nhận để xử lý các khoản nợ và tài sản đã loại trừ không tính vào giá trị doanh nghiệp khi thực hiện chuyển đổi sở hữu doanh nghiệp Nhà nước; xử lý các khoản nợ và tài sản đã mua đã tiếp nhận theo quy định. Ngoài ra, đơn vị này còn tiếp nhận để xử lý các khoản nợ và tài sản loại trừ không tính vào giá trị doanh nghiệp khi thực hiện sắp xếp, chuyển đổi sở hữu doanh nghiệp nhà nước…

Theo quy định của Bộ Tài chính, DATC phải sử dụng tối thiểu 70% tổng nguồn vốn đầu tư để mua các khoản nợ và tài sản đối với khách nợ là doanh nghiệp do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ.

Thi Hà

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: