Công trình xây dựng được trao chứng chỉ EDGE lần đầu tiên tại Việt Nam

Thành viên Nhóm Ngân hàng thế giới, đã trao chứng chỉ EDGE đầu tiên tại Việt Nam cho dự án: Chung cư Bridge View của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long và Tòa nhà Văn phòng FPT của Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng do đã áp dụng được giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Chứng chỉ EDGE là hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng công trình, giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Bên cạnh đó, Công ty CP Đầu tư Nam Long và Công ty CP FPT Đà Nẵng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên nhận được chứng chỉ quốc gia mang tầm thế giới chiếm 36% tổng điện tiêu thụ của các nước, góp phần tiết kiệm nhiên  liệu một cách đáng kể, giảm lượng hao hụt của các khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính trung bình khoảng 12%  năm, đây là mức tăng thuộc hàng thế giới.

Hệ thống Chứng chỉ EDGE của IFC được thiết kế cho các thị trường mới nổi, giúp đưa ra các giải pháp thiết kế kỹ thuật hiệu quả cho công trình với những tính toán chi phí đầu tư và mức tiết kiệm tương ứng để chủ đầu tư lựa chọn mức độ “xanh” của công trình.

Cùng với việc thực hiện Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả, khuyến khích các nhà đầu tư, các nhà thầu và tư vấn xây dựng hướng tới việc xây dựng các công trình thân thiện hơn với môi trường, thông qua thiết kế theo các tiêu chuẩn công trình xanh tự nguyện từ các tổ chức có uy tín, như hệ thống chứng chỉ EDGE của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

Ông Nguyễn Trung Hòa, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng khẳng định. “Xu hướng này chắc chắn sẽ giúp giảm đáng kể chi phí sử dụng tài nguyên và do đó sẽ góp phần giảm phát thải khí nhà kính cho cộng đồng.”

Là một thương hiệu đã khẳng định được uy tín trên thị trường với những căn hộ chất lượng dành cho người có thu nhập thấp và trung bình, công ty Nam Long, một khách hàng của IFC, đã tiến xa hơn nữa với việc áp dụng các giải pháp năng lượng hiệu quả cho chung cư Bridge View.

Công trình được thiết kế với các giải pháp năng lượng hiệu quả như sử dụng vật liệu ít tiêu tốn năng lượng cho lớp vỏ công trình, hệ thống đèn hiệu suất cao và vòi tiết kiệm nước – dự kiến sẽ đạt mức tiết kiệm 20,02% đối với năng lượng, 21,7% đối với nước và 26,8% đối với vật liệu.

“Là công ty phát triển bất động sản đầu tiên nhận được Chứng chỉ EDGE tại Việt Nam, chúng tôi đang tiếp tục khẳng định cam kết xây dựng các công trình của Nam Long theo hướng thân thiện với môi trường, đồng thời mang lại chất lượng cuộc sống cao cho cư dân,” ông Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc Thiết kế của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long khẳng định.

Đằng sau động lực về tài chính, EDGE mang lại những kết quả tích cực đối với môi trường – EDGE góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua việc khuyến khích sử dụng tài nguyên hiệu quả trong thiết kế công trình không chỉ cho nhà ở mà còn cho khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện và văn phòng.

Nguyễn Quyên

GĐVN

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: