Sáng 30-11, hơn 800 người đã tham gia ‘Ngày hội Bảo vệ Dugong 2014’ tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Sự kiện này nhằm kêu gọi cộng đồng tham gia bảo vệ Dugong (còn gọi là mỹ nhân ngư), loài động vật biển quý hiếm sắp tuyệt chủng tại Việt Nam.

 Người dân Phú Quốc diễu hành để bảo vệ Dugong sắp tuyệt chủng.

Ngày hội được thực hiện bởi Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) phối hợp với Khu Bảo tồn biển Phú Quốc và Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Quốc.

Hơn 800 đại biểu, trong đó có khoảng 300 em là thành viên các Câu lạc bộ Bảo tồn biển tại 6 trường THCS ở Phú Quốc đã diễu hành quan các ngã đường của Phú Quốc. Buổi diễu hành đã diễn ra sôi nổi với sự hưởng ứng nhiệt liệt của đông đảo người dân và khách du lịch trên đảo.

Ngay sau buổi diễu hành, toàn bộ học sinh và cán bộ lãnh đạo đã trở về Nhà văn hóa Phú Quốc tham gia hội thi diễn kịch nhằm kêu gọi mọi người cùng bảo vệ Dugong.

Ông Nguyễn Vũ Khôi, Giám đốc Tổ chức WAR cho biết:“Chúng tôi hy vọng các hoạt động thực thi pháp luật được tăng cường, đồng thời mọi người dân sẽ tham gia tích cực hơn nữa, cùng chúng tôi bảo vệ Dugong và các sinh vật biển quý hiếm Phú Quốc”.

HUYỀN VI

(PLO)