Công bố thêm 5 loại hoa mang thương hiệu “Hoa Đà Lạt”

Đây là bước đi quan trọng để xây dựng thương hiệu, thúc đẩy ngành sản xuất hoa của địa phương phát triển.

Ngày 28/11, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) công bố quyền sử dụng nhãn hiệu Chứng nhận “Hoa Đà Lạt” cho 5 loại hoa đặc trưng của thành phố và các vùng phụ cận.

Năm loại hoa được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa Đà Lạt” lần này gồm: hoa cúc, hồng, cẩm chướng, cát tường và lay ơn. Các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh các loại hoa này trên địa bàn thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận phải tuân thủ nghiêm ngặt các các tiêu chí về chất lượng sản phẩm, từ nguồn gốc cây giống tới chiều cao của cành hoa, kích cỡ, màu sắc và hương thơm của hoa…

Hoa Đà Lạt khoe sắc tại Thiền viện Trúc Lâm

Là một trong 42 tổ chức, cá nhân được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu hoa Đà Lạt lần này, ông Phan Anh Tuấn, ở phường 8, thành phố Đà Lạt, kỳ vọng: “Lâu nay, đầu ra sản phẩm của mình cứ bán theo giá cả của thị trường trôi nổi chứ chưa sử dụng bất kỳ thương hiệu nào. Được giấy chứng nhận này rồi tôi sẽ phấn đấu làm cây hoa đạt tiêu chuẩn hơn, tốt hơn. Từ đó, bán sản phẩm trôi chảy hơn, thu nhập nhiều hơn”.

Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Lâm Đồng đã có tất cả 6 loại hoa được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu Chứng nhận hoa Đà Lạt tại thị trường trong và ngoài nước, đó là: hoa địa lan, cúc, hồng, cẩm chướng, cát tường và lay ơn.

Theo ông Dương Ngọc Đức, Trưởng phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt, việc phát triển nhãn hiệu Chứng nhận hoa Đà Lạt là một hướng đi tất yếu để khẳng định vị thế, đảm bảo tính cạnh tranh cho ngành hoa trên thị trường trong nước và xuất khẩu. Những cá nhân, đơn vị nào không đảm bảo thực hiện theo đúng các tiêu chí khi sử dụng nhãn hiệu sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận và xử lý theo quy định.

“Khi đã được mang giấy chứng nhận nhãn hiệu hoa Đà Lạt thì các quy chuẩn về cấp giấy chứng nhận, tiêu chuẩn về hoa xuất vườn thì chúng tôi kiểm soát nghiêm ngặt. Các hộ được cấp giấy chứng nhận cam kết trồng đúng theo tiêu chuẩn chất lượng, quy trình trồng và quy trình thu hoạch. Đảm bảo độ nở của hoa và độ đồng đều của hoa khi đưa ra thị trường. Về mặt quản lý nhà nước thì những đơn vị mà cố tình đưa ra thị trường những loại hoa không đảm bảo chất lượng thì chúng tôi sẽ kiểm tra và có biện pháp thu hồi giấy chứng nhận, cũng như xử phạt theo đúng quy định quản lý nhà nước”, ông Dương Ngọc Đức cho biết./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

 

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: