Công bố giải thưởng Chất lượng quốc gia 2016

77 doanh nghiệp đã được Thủ tướng ký quyết định trao tặng giải thưởng Chất lượng quốc gia 2016.

Tại cuộc họp báo công bố giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2016 do Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức, ông Phó Đức Sơn – Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam cho biết trong số các doanh nghiệp được trao giải năm nay có 15 doanh nghiệp nhận giải Vàng và 62 doanh nghiệp giải Bạc.

Cùng với đó, 3 doanh nghiệp đã đạt này giải năm 2014-2015 gồm Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4), Công ty cổ phần Thiết bị điện (THIBIDI) và Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng (LADOPHAR) cũng tiếp tục nhận được giải thưởng chất l­ượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dư­ơng (GPEA).

cong-bo-giai-thuong-chat-luong-quoc-gia-2016

Ông Trần Văn Vinh – Tổng cục trưởng Tổng cục Đo lường chất lượng cho biết các doanh nghiệp đạt giải đều có thành tích nổi bật trong nâng cao chất lượng dịch vụ, cạnh tranh trên thị trường.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đo lường chất lượng – ông Trần Văn Vinh cho biết giải thưởng năm nay được luật hóa bởi Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa và được ban hành theo quy tắc quốc tế. Giải thưởng vừa là mục tiêu, vừa là công cụ để doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh trên thị trường.

Sau 10 năm tổ chức đã có gần 1.700 lượt doanh nghiệp đạt giải thưởng này, trong đó 148 doanh nghiệp đạt giải Vàng, 128 doanh nghiệp được Thủ tướng tặng bằng khen và 40 doanh nghiệp đạt giải thưởng GPEA. Những doanh nghiệp này đã thể hiện xuất sắc trong việc duy trì, cải thiện hệ thống chất lượng và đóng góp cho kinh tế địa phương cũng như cả nước.

Lễ trao giải thưởng Chất lượng quốc gia và Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương sẽ diễn ra ngày 2/4 tới tại Hà Nội.

Anh Minh

vnexpress

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: