Công an thông tin cụ thể về vụ trẻ sơ sinh bị đâm tại bệnh viện

Sáng 10/8, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, chủ trì cuộc họp báo thông tin vụ việc cháu bé sơ sinh bị đâm tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, trong đó có thông tin bước đầu về động cơ gây án của nghi phạm Nguyễn Thị Vân.

Theo đó, kết quả điều tra ban đầu, nghi phạm tên Nguyễn Thị Vân, 51 tuổi (ngụ xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre). Sáng ngày 7/8, Vân đi từ tỉnh Bến Tre qua Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Vĩnh Long (TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) để liên hệ xin được hưởng chính sách mổ tim. Làm việc ở đài truyền hình khoảng 40 phút, cán bộ chương trình thấy Vân không nằm trong đối tượng được hưởng chính sách nên từ chối.

anh-3-4f97b

Hung thủ Vân đang được theo dõi tại bệnh viện

Sau đó, Vân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nói với mọi người ở đây là làm từ thiện. Tại đây Vân cho tiền nhiều người, mỗi người 50 ngàn đồng nhưng không ai nhận. Sau đó, Vân đến phòng số 10 (Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long) làm quen với chị Võ Thi Duyên (ngụ Vũng Liêm, Vĩnh Long) đang điều trị cho đứa con sơ sinh tên Dương Minh Phát (SN 28/7/2015). Vân xin ngủ nhờ phòng chị Duyên vì chiếc giường kế bên giường chị Duyên đang trống.

anh-2-8707c
Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long chủ trì buổi họp báo

Đến tối cùng ngày, Vân xin ngủ lại ở giường kế bên và chị Duyên đồng ý nhưng với điều kiện khi nào người chị đến sẽ trả lại giường.

Buổi tối hôm đó, Vân còn phụ thay tã cho cháu Phát. Tuy nhiên, đến rạng sáng, người nuôi bệnh thấy Vân thò tay vào giỏ xách lấy con dao có cán (dài 28cm) đâm vào trán cháu Phát. Người này do quá hoảng loạn nên không tri hô được.

Khi chị Duyên phát hiện Vân bỏ chạy, chỉ nghi ngờ Vân bắt cóc con mình nên chạy theo ôm Vân lại. Mọi người nuôi bệnh trong phòng thấy cháu Phát bị đâm nên hô hoán kêu cứu và tổ chức bắt giữ Vân giao cho cơ quan công an.

anh-1-c14b9
Các phóng viên dự họp báo

Về động cơ gây án, theo Đại tá Ngân, kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 3/8, Vân tổ chức lễ hỏi cho đứa con trai tên Nguyễn Văn H., SN 1990. Trong lễ hỏi có người nói ra nói vào rằng bà thông gia (tức Nguyễn Thị Vân) bị bệnh tâm thần nên gia đình thông gia bên gái không chịu ngồi gần. Vì vậy Vân buồn nên lấy con dao bỏ vào giỏ đi qua Vĩnh Long và gây án.

Theo lời khai ban đầu, Vân nói muốn chết nên giết đứa bé để người nhà đứa bé trả thù Vân.

dscf8397-9873e
Hung thủ Vân đang được theo dõi tại Khoa Tâm thần, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

Cũng theo Đại tá Ngân, hiện tại nghi phạm Vân đang được theo dõi tại Khoa Tâm thần của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Nghi phạm Vân có biểu hiện tâm thần nên ngay trong ngày 10/8, bệnh viện sẽ có kết quả chính thức về tình hình bệnh của nghi phạm để tiến hành các bước khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

Hoàng Trung
(dantri.com.vn)

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: