‘Con đường tơ lụa’ của thế kỷ 21 được hoàn thành

Tuyến đường sắt xuyên lục địa nối liền Trung Quốc và Tây Ban Nha dài hơn 13.000 km đã được hoàn thiện và chạy thử thành công.

Trung Quốc đã cho chạy thử đoàn tàu chở hàng Yixin’ou để khánh thành tuyến đường sắt dài kỷ lục. Tàu khởi hành từ ngày 18/11 tại Nghĩa Ô, Chiết Giang, Trung Quốc sau đó đi qua các nước Kazakhstan, Nga, Belarus, Ba Lan, Đức và Pháp, trước khi kết thúc hành trình tại Madrid –  thủ đô Tây Ban Nha – vào ngày 9/12.

Yiwu-Madrid-train-3133719b-4585-14186967

Đây là tuyến đường sắt dài nhất thế giới với chiều dài hơn 13.000 km đi xuyên qua 8 quốc gia khác nhau và mất tổng cộng 21 ngày để hoàn thành. Ảnh: Xinhua.

Yixin’ou có 30 toa chở đồ chơi, đồ dùng văn phòng và một số hàng hóa khác. Tàu sẽ đem các sản phẩm từ Tây Ban Nha như rượu, dầu olive và thịt giăm bông trở về Trung Quốc với nỗ lực thúc đẩy và mở rộng sự giao thương của 2 nước.

Bộ trưởng Công chính Tây Ban Nha Ana Pastor cho biết tuyến đường sắt này là “một bước ngoặt trong ngành công nghiệp đường sắt” và gọi nó là “con đường tơ lụa của thế kỷ 21”. Tuy nhiên đây mới là chuyến tàu chạy thử nhằm thăm dò để xây thêm các trạm dịch vụ trên hành trình Trung Quốc – Tây Ban Nha.

Hương Chi

CNN source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: