Có nên ‘ném đá’ bikini?

co-nen-nem-da-bikini?Ryanair đều đặn gửi đến khách hàng của mình một bộ lịch “nóng bỏng” hàng năm.

Cộng đồng mạng đang “sôi sục” với những bức ảnh quảng cáo cho máy bay mới của hãng hàng không Vietjet, nhưng lại có không ít người “ném đá” ý tưởng này.

Sáng 19.9, Facebook và các trang mạng xã hội bỗng sôi động hẳn lên khi hình ảnh Ngọc Trinh cùng dàn người mẫu của Venus trong trang phục bikini bị ê-kíp chụp tự ý “rò rỉ” lên internet.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không xuất hiện những ý kiến “ném đá” của một số người kêu gọi tẩy chay Vietjet chỉ vì hãng này thực hiện một bộ ảnh mà theo họ là “rẻ tiền”. Mà bộ bikini Vietjet đã sử dụng gần 3 năm nay rồi, kể cả trong các cuộc thi hoa hậu… cũng không phải là bộ mới

Trước khi nói về Vietjet, hãy nhìn các hãng hàng không trên thế giới đã sử dụng hình ảnh bikini để truyền thông như thế nào.

Nok Air, một hãng hàng không giá rẻ của Thái Lan, đã từng tặng cho khách hàng thân thiết của họ một bộ lịch có hình người mẫu nữ trong trang phục bikini vào năm ngoái. Điều đáng nói là sự kiện này diễn ra trong bối cảnh ngành báo chí và truyền thông Thái Lan vẫn khá bảo thủ trước những hình ảnh “nhạy cảm”, dù “sex” là nền công nghiệp hợp pháp ở nước này.

Trước Nok Air, hãng hàng không giá rẻ hàng đầu của châu Âu là Ryanair sở hữu khoảng 800 máy bay đã đều đặn gửi đến khách hàng của mình một bộ lịch “nóng bỏng” hàng năm; và Ryanair dùng số tiền thu được cho mục đích từ thiện.

Không chỉ ở lĩnh vực hàng không, các hãng sản xuất ôtô nổi tiếng như BMW hay Mercedes cũng đã không ít lần sử dụng hình ảnh người mẫu nữ trong trang phục bikini trong các spot quảng cáo của mình.

Như vậy, ý tưởng này là không mới và Vietjet cũng chẳng phải là hãng hàng không duy nhất chụp ảnh với bikini để làm truyền thông. Đương nhiên, ở một đất nước mà yếu tố văn hóa luôn được đặt lên hàng đầu như Việt Nam, những bước đi táo bạo của Vietjet chắc chắn sẽ không thể tránh được dư luận “trái chiều”.

Cần nhớ rằng, những hình ảnh đang lan truyền trên mạng là do ai đó tự ý tung lên chứ chưa thông qua sự kiểm duyệt của Vietjet. Trong quá trình thực hiện một bộ ảnh bikini, chắc chắn sẽ không thể không có vài bức ảnh “khó coi” hoặc ảnh hậu trường; và để “rò rỉ” những sản phẩm lỗi như vậy là ngoài ý muốn của hãng này.

Đầu giờ chiều ngày 19.9, Vietjet cũng đã đưa thông tin chính thức, cho biết “rất lấy làm tiếc về sự việc này và đang tiến hành những biện pháp cần thiết nhằm hạn chế tối đa sự lan truyền của những hình ảnh không đẹp và không chính thức”.

Thiết nghĩ, chúng ta chỉ nên khen/chê khi nhìn thấy sản phẩm chính thức được Vietjet giới thiệu trong thời gian tới. Còn đối với hãng hàng không này, trách nhiệm của họ bây giờ là có biện pháp nhằm hạn chế tối đa sự lan truyền của những hình ảnh không đẹp và không chính thức, đồng thời làm việc với ê-kíp chụp ảnh về vấn đề bảo mật thông tin.

Và một vấn đề nữa được đặt ra là: Liệu bikini có tội tình gì không, khi mà các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới đều có phần thi này?

 

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: