Cơ hội quảng bá du lịch Việt Nam tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITB 2015

Triển khai Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia, từ ngày 4 – 8/3/2015, Tổng cục Du lịch cùng với Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế ITB 2015 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ITB (Thủ đô Berlin – CHLB Đức). Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự sự kiện này.

Được đánh giá là một trong những hội chợ quốc tế lớn và uy tín nhất về du lịch, ITB là cơ hội để các đối tác kinh doanh gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm; đồng thời cũng là dịp để du khách tìm hiểu và lựa chọn điểm đến cho riêng mình.

Năm nay, Hội chợ ITB tiếp tục có sự tham gia của các công ty lữ hành, công ty cung cấp dịch vụ đặt vé trực tuyến, công ty hàng không, tập đoàn khách sạn, công ty cho thuê xe và phương tiện giao thông vận tải khách, các điểm du lịch đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Bên cạnh các triển lãm giới thiệu dịch vụ, sản phẩm du lịch, trong khuôn khổ ITB 2015 còn diễn ra các diễn đàn, hội thảo chuyên ngành du lịch; họp báo, thuyết trình sản phẩm; các cuộc gặp gỡ giữa doanh nghiệp với đối tác quốc tế và khách hàng để khai thác, phát triển du lịch, trong đó chú trọng các phương thức quảng bá nhằm thu hút du khách từ các trang mạng…

Tại hội chợ ITB lần này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam chủ trì, tổ chức xây dựng gian hàng trên diện tích 135m2 (tương đương 15 gian tiêu chuẩn) để giới thiệu những điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc sắc của Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Những năm gần đây, nhờ chú trọng đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam đến các thị trường mục tiêu, đặc biệt là thị trường Đức nên lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng đáng kể. Năm 2014, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 7.874.312 lượt, trong đó có 142.345 lượt khách Đức, tăng 45,7% so với năm 2013.

Năm 2014, Hội chợ ITB thu hút sự tham gia của 189 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với 10.147 doanh nghiệp du lịch, trong đó, các doanh nghiệp châu Âu chiếm gần 75%; châu Á và châu Đại Dương chiếm trên 13%; còn lại đến từ châu Mỹ và Trung Đông. Trên 170.000 du khách đã tới tham quan ITB 2014, trong đó có khoảng 110.000 khách chuyên ngành.

Phạm Phương_Nguồn: TITC

Bạn nên đọc

Giá vàng hôm nay 17/7: Đại gia bán tháo, vàng chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thế giới đứng ở vùng thấp trong 7 tháng qua …

%d bloggers like this: