Cơ hội mới để phát triển du lịch Phú Quốc – Kiên Giang

Lượng khách du lịch đến Kiên Giang trong 9 tháng đầu năm 2015 tăng 17,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách lưu trú gần 11,5 triệu lượt.Tính riêng Phú Quốc, lượng khách tăng hơn 40%, khách quốc tế tăng hơn 30%…

Thông tin vừa được ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Kiên Giang chia sẻ tại buổi họp báo “Năm du lịch Quốc gia 2016 Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long” diễn ra mới đây.

Đảo Phú Quốc – Kiên Giang có khá nhiều ưu thế về du lịch. Địa hình nơi đây rất độc đáo, bao gồm các dãy núi chạy dài từ Bắc xuống Nam đảo, có rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú. Tại Phú Quốc có nhiều bãi tắm nổi tiếng, nước biển trong xanh, cát trắng mịn, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế như: Bãi Trường, Bãi Sao, Bãi Khem…, chưa kể xung quanh là hệ thống 26 đảo lớn nhỏ khác nhau.

(Nguồn ảnh: Dulichphuquockiengiang.com)

Không chỉ tắm biển, khám phá rừng nguyên sinh, mà khi đến đây, du khách còn được tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của người dân xứ đảo, cùng với hệ thống các di tích lịch sử, thưởng thức các món ẩm thực độc đáo chỉ có tại nơi đây như: rượu sim, gỏi cá trích, nấm tràm và đặc biệt không thể không nhắc đến là nước mắm Phú Quốc.

Với những ưu thế du lịch như vậy, không có gì lạ khi Phú Quốc – Kiên Giang được chọn là một trong những điểm nhấn của Năm Du lịch 2016, với mục tiêu tạo ra sự phát triển đột phá của du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương trong những năm tiếp theo, đồng thời làm chuyển biến nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng về vị trí, vai trò của ngành du lịch trong phát triển kinh tế – xã hội.

“Kiên Giang được chọn là địa phương tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 không chỉ bởi những thành tích du lịch nổi bật của địa phương này mà còn bởi những danh lam thắng cảnh nổi tiếng với tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, và một vị trí địa lý thuận lợi”, lãnh đạo Sở VHTT&DL Kiên Giang khẳng định.

Theo ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Kiên Giang: “Năm tới, tỉnh kỳ vọng số lượng khách du lịch sẽ tăng 20% trở lên. Để đạt được mục tiêu đó, địa phương đang nỗ lực triển khai nhiều hoạt động khác nhau. Chẳng hạn, về vận tải hàng không, hiện đã có nhiều chuyến bay từ Phú Quốc kết nối đến Cần Thơ, TP.HCM, Hà Nội, nhưng sắp tới sẽ tiếp tục đề xuất với Trung ương và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam xem xét mở thêm các chuyến bay tới Phú Quốc, trong đó có nhiều chuyến bay quốc tế từ Nga, Singapore, Trung Quốc…”.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Sáu, hiện tại, Phú Quốc đã có 750 khách sạn 5 sao, cùng với rất nhiều khách sạn 3 – 4 sao, toàn tỉnh Kiên Giang có 367 cơ sở lưu trú được đăng ký đạt tiêu chuẩn du lịch trở lên với hơn 8.000 phòng. Thời gian tới, địa phương sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của các cơ sở lưu trú này để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Đề cập vấn đề chèn ép giá cả ở những nơi du lịch, ông Nguyễn Văn Sáu nhấn mạnh: “Địa phương cũng đã tổ chức triển khai họp bàn về vai trò của các cấp, các ngành theo đúng Chỉ thị 14 của Thủ tướng Chính phủ; thường xuyên thực hiện kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch công khai về giá niêm yết. Địa phương đã và đang mời các doanh nghiệp lữ hành, các chủ khách sạn phối kết hợp nhằm tránh hiện tượng tăng giá, chèn ép du khách. Đặc biệt vấn đề vệ sinh môi trường ở những khu du lịch cũng đang được cải thiện nhằm mang lại ấn tượng tốt đối với du khách”.

Thái Anh

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: