Cô gái sinh năm 1994 đoạt giải quán quân “Duyên dáng áo dài” 2016

Quán quân hội thi “Duyên dáng áo dài” 2016 Trần Thị Thủy. (Ảnh: Thanh Tâm)

Hội thi “Duyên dáng áo dài” 2016 (trong khuôn khổ Lễ hội áo dài lần thứ 3) đã thu hút 1.200 cá nhân và hơn 100 tập thể đến từ các đoàn thể tham gia, trong đó có những thí sinh đã ở tuổi lục tuần.

Sau vòng bán kết, chung kết là cuộc đua tài giữa 18 đội và 100 cá nhân, đã diễn ra vào hôm qua (20/3), tại Nhà văn hóa Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Các thí sinh không chỉ thể hiện phần trình diễn tốt, mà còn trải qua vòng ứng xử với những câu hỏi thú vị liên quan đến áo dài và vẻ đẹp Việt.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Trần Thị Thủy, sinh năm 1994 đến từ Hội Liên hiệp Thanh Niên Quận 10 đã đoạt giải quán quân “Duyên dáng áo dài” mùa 3 ở bảng cá nhân; tập thể quán quân thuộc về trường Mầm non tuổi thơ 1. Giải thưởng được trao trong Lễ bế mạc Lễ hội áo dài 2016 diễn ra tối ​20/3.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban tổ chức kiêm thành viên ​Hội đồng giám khảo cuộc thi “Duyên dáng áo dài” cho biết: “Hội thi không có sự phân biệt tuổi tác giữa các thí sinh, những thí sinh lớn tuổi cùng ‘thi đấu’ với những cô gái còn rất trẻ.”

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao giải cho các đơn vị thắng cuộc. (Ảnh Thanh Tâm)

“Đây là chủ trương của chúng tôi để thấy rằng dù ở bất cứ tuổi nào người phụ nữ Việt Nam cũng tích cực trong việc quảng bá vẻ đẹp tà áo dài, giúp mọi người thêm yêu áo dài hơn và cùng hướng tới mục tiêu đưa Lễ hội áo dài trở thành lễ hội hấp dẫn với người dân, du khách trong và ngoài nước,” ông Hòa nói.

Bắt đầu từ ngày 8/3 đến hết ngày 20/3, Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 được diễn ra mang thông điệp tôn vinh giá trị bản sắc áo dài Việt, vẻ đẹp Việt trong giá trị văn hoá, đời sống bền vững của người Việt, từ đó xây dựng hình ảnh đẹp của Thành phố Hồ Chí Minh, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Vào ngày 27/3, hành trình xe đạp “Áo dài từ trường xuống phố” sẽ tiếp tục với sự tham gia của nhiều trường học nhằm tạo dư âm cho Lễ hội đồng thời tạo sức hút với hình ảnh thành phố đẹp hơn trong trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên là một trong những giám khảo của hội thi. (Ảnh: Thanh Tâm)

vietnamplus

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: