CMC bán 25% cổ phần của CMC Telecom cho đối tác Malaysia

Tập đoàn TIME dotCom Berhad (TIME) đứng thứ 2 tại Malaysia đã mua 25% cổ phần của CMC Telecom với số tiền là 12 triệu USD và đánh dấu bước chân đầu tiên của tập đoàn này vào thị trường Việt Nam.

Tổng giám đốc CMC và Tổng giám đốc TIME ký hợp đồng đầu tư chiến lược

Sáng 8/5/2015, Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) sẽ chính thức trở thành Công ty Hạ tầng Viễn thông đầu tiên của Việt Nam có cổ đông chiến lược quốc tế bằng việc ký kết Thỏa thuận Đầu tư Chiến lược với Tập đoàn TIME dotCom Berhad (TIME) – công ty viễn thông hàng đầu tại Malaysia. Theo đó, TIME sẽ nắm giữ 25% cổ phần của CMC Telecom và đánh dấu bước chân đầu tiên của TIME vào thị trường Việt Nam.

Sau hơn 1 năm nghiên cứu thị trường, TIME đánh giá CMC Telecom là đơn vị có mức độ tăng trưởng mạnh, ổn định cũng như có chiến lược phát triển phù hợp với TIME để đầu tư. Đều là hai đơn vị viễn thông lớn tại Malaysia và Việt Nam, thông qua Hợp đồng Đầu tư Chiến lược này, cả CMC Telecom và TIME sẽ chia sẻ và hỗ trợ nhau phát triển về công nghệ, dịch vụ, sản phẩm, đặc biệt là kết nối mạng lưới hạ tầng viễn thông quốc tế, cùng nhau khai thác tập khách hàng trong nước cũng như quốc tế.

Ông Afzal Abdul Rahim, Tổng Giám đốc TIME, cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng to lớn ở thị trường Việt Nam và đối tác hoàn toàn phù hợp với chiến lược của chúng tôi chính là CMC Telecom. Việc mua lại 25% cổ phần của CMC Telecom đánh dấu đặt chân vào thị trường Đông Dương của TIME”.

Theo ông Afzal Abdul Rahim, tại thị trường Malaysia mặc dù TIME đứng thứ 2 nhưng quy mô nhỏ hơn 6 lần công ty đứng số 1 là Telecom Malaysia. Vì vậy, TIME đã quen việc cạnh tranh với các nhà mạng lớn ở mạng dịch vụ truyền dẫn và Interrnet băng rộng. Việc hợp tác với CMC Telecom sẽ giúp TIME áp dụng được nhiều kinh nghiệm mà tập đoàn này có được tại Việt Nam để giúp CMC Telecom phát triển mạnh mẽ hơn và cạnh tranh được những đối thủ lớn.

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón TIME trở thành nhà đầu tư chiến lược của CMC Telecom. Việc hợp tác này có lợi cho cả hai công ty, nằm trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Công nghệ CMC, đưa CMC Telecom trở thành công ty hạ tầng truyền dẫn viễn thông hàng đầu khu vực. Hợp tác sẽ giúp cho CMC Telecom nâng cao năng lực quản trị, chuyển giao những công nghệ, dịch vụ tiên tiến trên thế giới, mang lại những giá trị cao hơn cho khách hàng tại Việt Nam và các nước trong khu vực”.

CMC Telecom nằm trong top 4 trong các công ty hạ tầng viễn thông lớn nhất của Việt Nam, sở hữu mạng truyền dẫn 100% cáp quang công nghệ GPON kết nối nhiều hướng đi quốc tế và sở hữu hai trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội và TP HCM. Sở dĩ CMC chọn TIME là đối tác bởi tập đoàn này có kinh nghiệm về mảng dịch vụ mà CMC Tetelecom đang kinh doanh và là đối tác chiến lược phù hợp. Chiến lược của CMC Telecom là sẽ phát triển khác biệt bằng sản phẩm và chất lượng dịch vụ.

Thái Khang

ictnews

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Hơn 250 iPhone XS Max giấu trong hành lý từ Mỹ về Sài Gòn

Kiểm tra hành lý của 4 người quốc tịch Mỹ, hải quan sân bay Tân …

%d bloggers like this: