Clip “ông Tây” dạy cô gái trẻ đi đứng đúng luật gây sốt mạng

Bức xúc vì sự làm ngơ trước quy định trên phố đi bộ ở Hà Nội, một thanh niên nước ngoài đã thẳng thừng chặn đứng xe một cô gái trẻ và yêu cầu thực hiện đúng nguyên tắc của khu phố.

Tối qua, một clip được cư dân mạng ghi lại hình ảnh anh chàng nước ngoài chặn đứng trước đầu xe máy của một cô gái, đồng thời kiên quyết bắt cô này xuống xe để dắt bộ ở phố cổ Hà Nội đã đặc biệt thu ý sự quan tâm của nhiều người, được chia sẻ tới chóng mặt và xuất hiện liên tục trên các diễn đàn lớn.

Nhờ hành động đẹp và đầy ý thức khi dứt khoát ngăn cản cô gái trẻ tiếp tục chạy xe trong phố đi bộ vì lý do sai quy định và gây nguy hiểm cho người khác, rất đông ý kiến đều ủng hộ anh chàng và phê phán thái độ “sai rành rành” của cô gái.

Video về hành xử của nam thanh niên nước ngoài với cô gái trẻ (Nguồn: N.L.T/Facebook)

Anh N.L.T chính là người đã đăng tải video này lên trang Facebook cá nhân của mình khoảng 20 giờ tối qua với dòng chữ: “Ở phố đi bộ Hà Nội hay có rất nhiều người thản nhiên phi xe máy ầm ầm, có người còn đâm vào trẻ con đang chơi ở đường… Anh Tây này dứt khoát bắt một cô xuống xe dắt bộ, trong khi những người Việt khác thường lờ đi… Hoan hô anh Tây, xã hội nó văn minh bởi từng người có ý thức và dám yêu cầu người khác phải tuân thủ luật lệ chung”.

Mặc dù liên tiếp bị nhắc nhở bởi chính du khách nước ngoài cũng như người dân xung quanh, cô gái vẫn làm ngơ và cãi lại rằng: “Cháu hiểu anh ấy nói gì nhưng cháu không muốn xuống”. Chỉ đến khi không thể tiếp tục đi vì bị chặn đầu xe thì cô gái trẻ mới miễn cưỡng và bực bội xuống dắt xe.

phoco

Phản ứng lại với hành động của cô gái, anh chàng này tỏ ra vui mừng và còn vỗ tay cổ vũ quyết định đúng đắn của cô (Ảnh cắt từ clip)

Hầu hết mọi người đều ủng hộ và hoan nghênh đóng góp tích cực của du khách này với hành xử thiếu ý thức của cô gái. Những bình luận khen ngợi như “Tuyệt vời, cần nhân rộng mô hình như anh này” hay “Hoan hô hành động của anh chàng Tây” xuất hiện liên tục dưới video.

Ngược lại, vẫn có ý kiến trái chiều như bạn D.H.: “Chưa hẳn anh Tây này đã đúng. Nếu đầu phố không có biển cấm xe động cơ thì cô gái ấy vẫn có quyền đi vào phố đó trên xe của mình nhưng với tốc độ chậm hơn và phải chú ý đến những người đang đi bộ trên đường theo đúng luật giao thông và ngược lại những người đang đi bộ cũng phải tạo điều kiện để các xe có động cơ vận chuyển được trên đường. Trong điều khoản này tôi tin rằng luật giao thông của VN cũng giống như luật giao thông ở các nước khác.”

Trâm Phạm (Tổng hợp)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: