Chuyện nhân sự ở Công ty tư vấn thương hiệu RMA

20 năm bén duyên cùng Việt Nam, chuyên gia thương hiệu Richard Moore đã để lại một di sản đáng kể trong hoạt động tư vấn truyền thông thương hiệu. Và một trong những bí quyết của ông chính là việc xây dựng đội ngũ nhân sự.

Richard Moore đến Việt Nam vào năm 1993 với tư cách một chuyên gia tư vấn về thương hiệu. Sau nhiều hoạt động tích cực trong lĩnh vực này và nhận được sự ủng hộ của nhiều người, năm 2001, ông quyết định thành lập Richard Moore Associates (RMA) như hình thức một văn phòng đại diện, từ đó bắt đầu xây dựng đội ngũ nhân sự tập trung vào các chương trình phát triển nhận diện thương hiệu một cách tổng thể, khởi đầu với dự án thực hiện cho 1 trong 4 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam là Ngân hàng Công thương Việt Nam, sau này được gọi với tên thương hiệu mới là Vietinbank.

Từ những thành công trong giai đoạn này, Richard Moore Associates đã trở thành công ty đầu tiên chuyên sâu về phát triển nhận diện thương hiệu được cấp phép tại Việt Nam với tư cách là công ty 100% vốn nước ngoài vào năm 2005.

Hiện tại, Richard Moore Associates là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn về thương hiệu tại Việt Nam. Nhưng Richard Moore hiểu rằng, thành công hiện tại đã đến từ việc xây dựng một đội hình nhân sự chuyên nghiệp và hiệu quả.

“Đội hình” của RMA, từ trái qua phải là ông Richard Moore, ông Đỗ Sơn Dương, ông Nguyễn Đức Sơn và bà Nguyễn Phương Mai

Là công ty đã có kinh nghiệm hơn 40 năm trên thị trường quốc tế, bản thân Richard Moore đã từng chứng kiến nhiều đợt suy thoái kinh tế nên ông ý thức rất rõ việc phải chuẩn bị chu đáo cho sự phục hồi của thị trường. Chính vì thế, trong 2 năm gần đây, đội ngũ nhân sự chính thức của công ty đã tăng thêm 40%. Ngoài ra, công ty vẫn duy trì đội ngũ tư vấn bên ngoài là những chuyên gia hàng đầu như Giáo sư sử học Lê Văn Lan, Phó giáo sư Ngôn ngữ học Phạm Văn Tình, chuyên gia đồ họa chuyên ngành công nghệ viễn thông Yuri Yarmolinsky…

Trao đổi với báo giới trước thềm năm mới 2014, ông Richard Moore cho biết sẽ tập trung thời gian của mình cho công việc tư vấn và sáng tạo để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty. Vị trí Giám đốc điều hành sẽ do anh Đỗ Sơn Dương đảm nhiệm. Ông Dương đã tốt
nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản trị tiếp thị tại đại học Fontys, Hà Lan và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại đại học Edith Cowan, nước Úc, từng có 8 năm kinh nghiệm ở các vị trí điều hành tiếp thị và kinh doanh, trong đó 4 năm là Giám đốc kinh doanh tại Richard Moore Associates.

Vị trí Giám đốc Sáng tạo sẽ do bà Nguyễn Phương Mai đảm nhiệm. Bà Mai đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, trong đó có 7 năm làm Giám đốc Sáng tạo và làm việc với Richard Moore Associates từ năm 2004.

Ông Nguyễn Đức Sơn, chuyên gia thương hiệu với hơn 20 năm kinh nghiệm ở những vị trí điều hành cấp cao và tư vấn chiến lược hiện đang là Giám đốc chiến lược thương hiệu. Ông Nguyễn Đức Sơn nói rằng, Richard Moore Associates được biết đến trong cộng đồng doanh nghiệp và những người làm nghề marketing là công ty tư vấn hàng đầu về chiến lược thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu. Tình cờ gặp ông Richard Moore sau khi đã đọc cuốn sách “Đầu tư cho chiến lược hình ảnh thương hiệu” do ông viết, ông Sơn tin rằng Richard Moore Associates là nơi để thỏa nguyện ước mơ làm nghề của mình.

Như Ý/(DĐDN) 

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: