Tin Hot

Chuyển đối số: Nếu doanh nghiệp không bắt đầu… có thể biến mất hoàn toàn

Con số doanh nghiệp ở Việt Nam chưa bắt đầu chuyển đổi số khá lớn khoảng 1,5 lần so với thế giới và nguyên nhân lớn nhất là không biết bắt đầu từ đâu.

Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT chia sẻ tại Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) với chủ đề “Khởi động thông minh” (Start Smart) diễn ra sáng nay 21/11 tại Hà Nội.

Theo ông Khoa, chuyển đổi số vẫn là “hot trend” chưa thấy có dấu hiệu giảm nhiệt. Nói cách khác, chúng ta vẫn phải đối phó với nó trong một thời gian dài, cụ thể hơn là phải tìm cách để sống chung với nó. Bởi vì một số doanh nghiệp đã có những bước đi đầu tiên nhưng không ít doanh nghiệp chưa bắt đầu hành trình của mình vì nhiều lý do.

“Là giám đốc điều hành của một doanh nghiệp, tôi hiểu rằng thật không dễ để một nhà lãnh đạo doanh nghiệp quyết định con đường chuyển đổi số khi còn rất nhiều thứ ưu tiên phải đặt ra như tăng trưởng, lợi nhuận, tìm kiếm một mô hình nào phù hợp, hay tìm đối tác nào đủ tin tưởng để đi cùng. Tôi cũng hiểu rằng, nếu không bắt đầu thì sẽ bị bỏ lại phía sau và rất có thể sẽ bị biến mất hoàn toàn”, ông Khoa nói.

Theo đó, với chủ đề “Khởi động thông minh”, FPT Techday 2019 được cho là cam kết của FPT  đồng hành với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để chia sẻ những bài học thành công và các giải pháp hiệu quả để bắt đầu hành trình chuyển đổi số.

Thông qua đó, FPT không chỉ đặt ra vấn đề cấp thiết trong việc khởi động hành trình chuyển đổi số hiệu quả và thông minh đối với các doanh nghiệp, mà còn muốn truyền cảm hứng mạnh mẽ đến rộng khắp cộng đồng công nghệ Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức với sự hiện diện của 500 diễn giả, lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu cùng thảo luận và chia sẻ những bài học kinh nghiệm khởi đầu thông minh để thành công trong chuyển đổi số. Các phiên hội thảo công nghệ cụ thể như sau:

Chuỗi Hội thảo về “Khởi động thông minh” trong Quản trị Doanh nghiệp và Ngân hàng số bao gồm: Hội thảo “Khởi động thông minh trong hành trình số hoá ngân hàng” do FPT và Công ty tư vấn EY Việt Nam (Ernst&Young Vietnam) đồng tổ chức; Hội thảo Quản trị doanh nghiệp với chủ đề “Khởi động thông minh trong quản trị doanh nghiệp” chia sẻ những câu chuyện chuyển đổi số và phương thức, mô hình quản trị doanh nghiệp thông minh…

Trình diễn và giới thiệu 46 gian hàng với hơn 60 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ chuyển đổi số đã và đang được ứng dụng thực tiễn trong nhiều lĩnh vực. Thu hút hơn 3.000 người tham gia trải nghiệm Đấu trường công nghệ dành cho cộng đồng đam mê công nghệ.

(ĐTCK)

Bạn nên đọc

Người phụ nữ 64 tuổi ở Phú Quốc cả gan lừa bán 35.000 m2 đất rừng

Bán 2 thửa đất rừng tổng cộng 35.000 m vuông, một phụ nữ ở Phú …