Chùm ảnh chợ phiên xe đạp cổ “độc nhất vô nhị” ở Hà Nội

cho phien xe dap co

Những người đam mê đồ cổ, đặc biệt là các loại xe đạp cổ có thể tìm thấy những phụ tùng quý hiếm, những dòng xe “độc, lạ… có tuổi đời lên đến cả trăm năm ở chợ phiên xe đạp cổ này.

cho phien xe dap co
 Cứ vào khoảng 7 giờ sáng thứ 7 hàng tuần, những người mê xe đạp cổ ở Hà Nội lại tụ tập về một địa điểm trên hồ Tây (gần công viên Lý Tự Trọng) để hội họp, giao lưu và mua bán xe đạp.
cho phien xe dap co
 Ban đầu, nơi đây chỉ là một địa điểm nhỏ của những người có đam mê với xe đạp cổ nhưng lâu dần, mọi người tìm đến đông hơn và trở thành chợ lúc nào không hay.
cho phien xe dap co
 “Sáng thứ 7 nào chúng tôi cũng mang xe ra đây giao lưu với anh em. Ai thích xe nào thì có thể ra giá, thuận mua vừa bán chứ chúng tôi cũng không phải chào hàng hay giới thiệu xe với ai”, bác Tuấn, một người chơi xe đạp cổ cho hay.
cho phien xe dap co
 Những loại xe ở đây chủ yếu là những loại xe cổ của các hãng như Peugeot, Solex, Mexier… Nhiều xe có tuổi đời lên đến cả trăm năm.
cho phien xe dap co
 Với những người lớn tuổi, họ đến chợ phiên xe đạp cổ để nhớ lại một hình ảnh xưa cũ khi mà chiếc xe đạp vẫn là tài sản quý giá nhất trong mỗi gia đình.
cho phien xe dap co
 Mọi người quây quần bên nhau, bàn luận sôi nổi về những chiếc xe đạp cổ.
cho phien xe dap co
 Mỗi khi có một chiếc xe đạp lạ đến chợ, những người mê xe lại xúm vào xem, sờ tận tay, nhìn tận mắt những chi tiết độc của chiếc xe cổ.
cho phien xe dap co
 Họ chiêm ngưỡng những chiếc xe, kiểm tra tỉ mỉ những chi tiết nào là cổ, chi tiết nào là “độ” lại trên chiếc xe để có thể ra giá chuẩn khi có ý định mua.
cho phien xe dap co
 “Giá của những chiếc xe này có thể nói là vô giá. Đối với những người mê xe cổ thì họ có thể trả giá rất cao một khi đã thích chiếc xe nào đó nhưng khi họ đã không thích thì rẻ như cho họ cũng không mua”, bác Hữu, một người ở chợ cho biết.
cho phien xe dap co
 Một chiếc xe đạp của hãng Marina được cho là “độc” nhất ở chợ có tuổi thọ khá lâu đời. Nó được chủ nhân ra giá trên 20 triệu đồng.
cho phien xe dap co
 Một chiếc xe đạp khác của hãng Mercier được phục chế lại khá mới.
cho phien xe dap co
 Một tay chơi xe đạp cổ đang xem xét cẩn thận chiếc bàn đạp để mua về thay cho chiếc xe đạp của mình.
cho phien xe dap co
 Chợ phiên xe đạp cổ chỉ họp trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ là tan. Tuy họp trong thời gian ngắn ngủi như vậy nhưng chợ đem lại nhiều niềm vui, hứng thú cho những người mê xe cổ.
 Triệu Quang

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: