Chủ tịch nước tiếp khách quốc tế

Ngày 23/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và Đại sứ Singapore Ng Teck Hean đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Artamonov Anatoliy, Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga, sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN.

Tại buổi tiếp, Thống đốc tỉnh Kaluga, ông A. D.Artamonov, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, quan hệ hai nước về kinh tế vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, đề nghị Thống đốc và cơ quan hữu quan của Nga cùng quan tâm, phối hợp để cụ thể hóa các nội dung thỏa thuận cấp cao, tăng cường thực hiện tốt các hiệp định ký kết giữa hai nước.

Chủ tịch nước thông báo với Thống đốc những mô hình doanh nghiệp làm ăn hiệu quả tại Việt Nam, đang có nhu cầu đầu tư ra nước ngoài, mong muốn thời gian tới sẽ có thêm nhiều dự án đầu tư của các tập đoàn, công ty Việt Nam hoạt động thành công trên đất Nga.

Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn tỉnh Kaluga đã giúp đỡ công dân Việt Nam công tác, học tập trên địa bàn.

Thống đốc A.D. Artamonov đánh giá cao hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga thời gian qua, khẳng định mục đích của chuyến thăm Việt Nam lần này là để tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là khảo sát mô hình chăn nuôi, chế biến sữa của Tập đoàn TH True milk.

Thông báo với Chủ tịch nước những tiềm năng và lợi thế của Kaluga, Thống đốc A.D. Artamonov nhấn mạnh, chính quyền tỉnh đang thực thi nhiều chính sách thu hút đầu tư, đồng thời luôn ủng hộ và tạo điều kiện, giúp đỡ cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trên địa bàn.

Thống đốc A.D. Artamonov mời Chủ tịch nước sang thăm Kaluga để thực tế tình hình hợp tác, qua đó, có ý kiến chỉ đạo, ủng hộ tỉnh trong thu hút đầu tư ngoài nước.

* Tại buổi tiếp Đại sứ Singapore Ng Teck Hean đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Ng Teck Hean cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore.

Chủ tịch nước cho rằng, những năm qua, quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa hai nước có bước phát triển tốt đẹp, Singapore là nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam; các mô hình khu công nghiệp VSIP triển khai tại Việt Nam mang lại hiệu quả thiết thực. Singapore cũng là nước có nhiều kinh nghiệm để Việt Nam tham khảo, học hỏi đó là quản trị, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển công nghiệp chế tạo…

Chủ tịch nước mong rằng thời gian tới, hai nước sẽ tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao, đồng thời mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực khác vì sự phát triển của mỗi nước và khu vực.

Đại sứ Singapore Ng Teck Hean cảm ơn Chủ tịch nước và các bộ, ngành của Việt Nam đã tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Singapore hoạt động tốt tại Việt Nam.

Singapore sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với Việt Nam khi gia nhập TPP, tận dụng tốt những cơ hội mà TPP mang lại, đồng thời hỗ trợ đào tạo nâng cao nhân lực Việt Nam, cũng như hội nhập kinh tế quốc tế.

Đại sứ Ng Teck Hean khẳng định, dù trên cương vị nào ông cũng luôn dành sự quan tâm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Singapore.

(Theo TTXVN, VOV)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: