Chủ tịch nước gặp mặt nữ công nhân tiêu biểu ngành dầu khí

Chiều 7/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt hơn 100 nữ công nhân là những điển hình tiên tiến đại diện cho hơn 15.800 nữ đoàn viên công đoàn và hơn 69.000 lao động ngành dầu khí.

Chủ tịch nước gặp mặt nữ công nhân tiêu biểu ngành dầu khí.

5 năm qua, phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” được triển khai sâu rộng từ cơ sở đến cấp ngành và chương trình vì sự tiến bộ phụ nữ đã khơi dậy tiềm năng của nữ công nhân lao động trong ngành dầu khí. Đến nay, có gần 13% cán bộ nữ tham gia quản lý cấp Tập đoàn, gần 2.500 nữ cán bộ tham gia quản lý cấp phòng ban của các đơn vị thành viên; hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của nữ công nhân lao động đã góp phần vào thành công chung của ngành dầu khí và nền kinh tế đất nước.

Chủ tịch nước nêu rõ, muốn công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành công, sánh vai cùng bạn bè quốc tế, Việt Nam cần phải có ngày càng nhiều đơn vị lớn, mạnh, đủ sức cạnh tranh, muốn giữ được chủ quyền phải có nền kinh tế hùng mạnh. Sau 40 năm xây dựng và trưởng thành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là một trong các đơn vị kinh tế lớn nhất của Việt Nam, đảm nhận 2 nhiệm vụ chính trị, kinh tế, vừa góp phần quan trọng khẳng định và bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trong vùng đặc quyền kinh tế. Sự lớn mạnh đó có công lao chung của cán bộ, công nhân viên chức, lao động, trong đó có đội ngũ người lao động nữ.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn có chính sách tạo điều kiện cho ngành dầu khí phát triển, nhất là khi Việt Nam tham gia nhiều hơn vào các Hiệp định thương mại tự do với các nước, các khu vực. Bên cạnh đó, ngành dầu khí cần sớm đổi mới, đoàn kết, chủ động hội nhập trở thành ngành kinh tế động lực tác động đến các ngành nghề khác phát triển góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước.

Chủ tịch nước đề nghị ngành dầu khí cần hết sức chú ý đến các khu vực đặc thù, còn khó khăn của ngành, nhất là đối với nữ công nhân lao động, tránh tình trạng cào bằng về chính sách, chế độ để tạo nên sự công bằng, khuyến khích cán bộ, công nhân lao động gắn bó với ngành.

Chủ tịch nước tin rằng, những tấm gương tiêu biểu được tôn vinh hôm nay sẽ ngày càng được nhân rộng để có nhiều hơn những công nhân tiêu biểu, góp phần cùng ngành dầu khí thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các nữ lao động tiêu biểu đã báo cáo với Chủ tịch nước về những thành tích đã đạt được và chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong công tác, nhất là đối với nữ lao động trong ngành đặc thù.

Theo VOV, TTXVN

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: