Chủ tịch nước gặp mặt 100 nữ doanh nhân tiêu biểu

Trong khuôn khổ Chương trình Lễ tôn vinh “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013 – Cúp Bông hồng Vàng”, chiều ngày 28/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp mặt 100 nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu đạt danh hiệu Cúp Bông hồng Vàng 2013.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước còn phải đối mặt với nhiều rủi ro, thách thức, cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch nước và các nữ doanh nhân tiêu biểu đã thể hiện sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung nhằm khơi dậy tinh thần kinh doanh và tiếp thêm động lực cho đội ngũ doanh nhân Việt Nam vượt qua những khó khăn trước mắt, trụ vững và phát triển trong năm 2014 và những năm tiếp theo.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Trương Tấn Sang – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Đào Việt Trung – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Cùng tham dự còn có các đồng chí đạo, thường trực lãnh đạo VCCI và các đơn vị trực thuộc cùng 100 nữ doanh nhân tiêu biểu được tôn vinh danh hiệu Bông hồng Vàng năm 2013.

Tại buổi gặp gỡ, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đã báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình doanh nghiệp 2013, đặc biệt là các doanh nghiệp do doanh nhân nữ làm chủ và hoạt động bình xét Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông hồng Vàng thời gian qua, những định hướng trong thời gian tới.

Cũng tại buổi gặp gỡ, đại diện các doanh nhân nữ đã báo cáo với Chủ tịch nước tình hình hoạt động kinh doanh của đơn vị mình trong năm 2013, đồng thời đưa ra một số kiến nghị nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, giữ vững được nhịp độ tăng trưởng trong năm 2014 cũng như những năm tiếp theo.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hoan nghênh sáng kiến của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam tổ chức tôn vinh nữ doanh nhân tiêu biểu – Cúp Bông hồng Vàng. Đây là một trong những phần thưởng cao quý nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của nữ doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế, xã hội đất nước. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao những nữ doanh nhân đã vượt qua những khó khăn, thách thức  để duy trì cho được hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động và tiếp tục tìm cơ hội để mở rộng hoạt động doanh nghiệp.

Chủ tịch nước đề nghị VCCI cần nhân rộng những gương doanh nhân tiêu biểu trong cả nước. Đồng thời khẳng định: Đảng và Nhà nước cùng với các cơ quan và tổ chức trong toàn hệ thống chính trị xác định luôn luôn đồng hành cùng các nữ doanh nhân nói riêng và cộng đồng doanh nhân nói chung trong công cuộc xây dựng và làm giàu cho đất nước.

Diễn đàn Doanh nghiệp đã ghi lại một số hình ảnh tại cuộc gặp gỡ.

Doãn Hiền – Bích Ngọc

D Đ D N

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: