Chủ tịch Google: Hết thời các chính phủ theo dõi

Hãng tin Bloomberg cho hay, Chủ tịch Eric Schmidt của Google vừa bày tỏ rằng thời gian mà các chính phủ có thể kiểm duyệt thông tin và “do thám” trong khi người dùng không hề hay biết đã qua.


Chủ tịch Eric Schmidt của Googl. (Nguồn: theguardian.com)

Vị chủ tịch trên giải thích rằng nguyên nhân cốt yếu nằm ở việc những hãng công nghệ chủ chốt của thế giới như Google, Yahoo và Facebook sẽ sớm bắt đầu triển khai chương trình mã hóa mạnh mẽ hơn nữa đối với email cùng nội dung bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, qua đó khiến cho các chính phủ khó lòng có thể “bẻ khóa” cho tới tận năm… 2030.

Chủ tịch của Google bày tỏ: “Chúng tôi đã tăng cường sức mạnh đáng kể cho các hệ thống của mình, sau một số sự kiện gần đây. Cũng vì lý do đó mà cả ngành công nghiệp đều sẽ tiếp tục tăng cường hệ thống. Giải pháp cho sự giám sát của chính phủ là mã hóa mọi thứ.”

Thông tin do Chủ tịch Schmidt cung cấp được đưa ra trong bối cảnh thế giới rộ lên lo ngại vì cựu nhân viên NSA (cơ quan an ninh quốc gia Mỹ) Edward Snowden tiết lộ việc Mỹ cùng các đồng minh đã do thám nhiều chính khách và người dùng mà tất cả đều không hề hay biết./.

Theo Vietnam+

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: