Chủ tịch FIFA, UEFA bị cấm hoạt động bóng đá 8 năm

Ủy ban Đạo đức của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã ra quyết định cấm Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Michel Platini hoạt động lĩnh vực bóng đá trong vòng 8 năm do bị buộc tội “lạm dụng chức quyền”.

Chủ tịch UEFA Michel Platini (trái) và Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bị cấm hoạt động bóng đá 8 năm. Ảnh: Reuters

Ngày 21/12, Ủy ban Đạo đức của FIFA buộc tội ông Blatter và ông Platini vi phạm quy chế và quy chuẩn đạo đức của tổ chức này do khoản chi thiếu minh bạch trị giá 1,3 triệu bảng Anh (gần 2,1 triệu USD) mà ông Blatter trả cho ông Platini năm 2011. Ông Blatter đã không đưa ra được chứng cứ pháp lý nào để chứng minh tính hợp pháp của khoản tiền này.

Ngoài ra, Ủy ban Đạo đức FIFA cũng tuyên phạt ông Blatter 33.700 bảng Anh (khoảng 40.000 USD) và ông Platini 54.000 bảng Anh (80.000 USD).

Hồi tháng 10 vừa qua, FIFA đã yêu cầu đình chỉ công tác 90 ngày đối với cả 2 quan chức này để phục vụ điều tra.

Phán quyết nói trên được coi như dấu chấm hết cho sự nghiệp thể thao của 2 nhân vật quyền lực bậc nhất làng bóng đá thế giới. Tuy nhiên, cho tới nay, cả ông Blatter và ông Platini đều phủ nhận sai phạm trên.

Ông Blatter đã tổ chức buổi họp báo tại Zurich (Thụy Sĩ) để phản ứng lại lệnh cấm của Ủy ban Đạo đức FIFA. Tại đây, ông Blatter cho biết sẽ kháng cáo án phạt cấm hoạt động bóng đá 8 năm lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS).

Hoàng Lâm

baochinhphu

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: