Chủ nhà yến ở Kiên Giang đền bù thiệt hại hàng xóm

Ngày 16-5, ông Sầm Ngọc Thành (ngụ P.Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá, Kiên Giang) cho hay gia đình ông vừa được chủ nhà nuôi chim yến bên cạnh làm mái bạt che và tài trợ tiền nước sinh hoạt hàng tháng.

Ông Thành là trường hợp đầu tiên được chủ nhà nuôi chim yến hỗ trợ, đền bù thiệt hại.

Theo ông Thành, gần 10 năm nay gia đình ông phải sống chung với tiếng ồn từ máy dẫn dụ chim yến của hàng xóm. Gần đây, chim yến về nhiều, phân chim gây ô nhiễm, khiến hoạt động kinh doanh ăn uống của gia đình ông Thành gặp khó.

Ông Thành đã nhiều lần phản ánh nhưng chủ nhà nuôi chim phớt lờ, phải tới khi ông doạ phản ánh tới chính quyền thì vụ việc mới được xử lý.

Được biết, tình trạng hàng trăm nhà nuôi chim yến xen lẫn trong các khu dân cư diễn ra tại TP Rạch Giá đã lâu, gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt, đời sống của các hộ dân xung quanh. Nhưng tới nay chính quyền địa phương vẫn chưa lập xong quy hoạch vùng nuôi chim yến, cũng như chưa có quy định quản lý cụ thể nào.

TTO source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: