Chồng theo nhân tình bỏ vợ tai nạn nguy kịch và 3 con thơ nheo nhóc

Mặc cho người mẹ lay gọi, chị vẫn nằm bất động, chỉ có hai hàng nước mắt lặng lẽ lăn dài. Chồng bỏ đi, để nuôi 3 đứa con thơ, chị Liên lên Bình Dương xin làm công nhân, nhưng tai nạn ập đến khiến người mẹ nguy kịch, lũ trẻ nheo nhóc, đói khát.

Bi kịch dồn dập

Tiếng khóc thút thít của người mẹ già bên giường bệnh càng khiến không gian khoa Hồi sức Ngoại thần kinh, bệnh viện Chợ Rẫy thêm nặng nề, u uất. Hơn nửa tháng nằm viện, nhưng chị Nguyễn Thị Liên (33 tuổi, ngụ tại Chợ Mới, An Giang) vẫn chưa một lần tỉnh lại.

Thông tin từ ThS.BS Nguyễn Văn Nhiều, Phó khoa bệnh cho biết: “Bệnh nhân bị tai nạn giao thông, được chuyển đến Chợ Rẫy ngày 16/4 với chẩn đoán bị chấn thương sọ não, xuất huyết khoang dưới nhện. Tình trạng trên khiến người bệnh bị hôn mê sâu, hiện chúng tôi đang nỗ lực điều trị cân bằng điện giải, dùng thuốc chống co mạch, phù não. Bệnh nhân có cải thiện về tri giác, nhưng khả năng bình phục chậm.”

Bà Bông buông tiếng gọi con trong vô vọng

Bà Bông buông tiếng gọi con trong vô vọng

Gạt nước mắt khi vừa rời phòng bệnh, bà Nguyễn Thị Bông (62 tuổi, mẹ bệnh nhân Liên) nghẹn ngào tâm sự: “Vợ chồng tôi nghèo chẳng có nổi mảnh đất để canh tác nên các con cũng chịu kiếp khổ từ nhỏ. Cái Liên mới học đến lớp 3 cho biết mặt chữ rồi cũng phải ở nhà, lớn lên theo cha mẹ đi làm thuê, làm mướn. Năm 19 tuổi, nó phải lòng thằng Hào (quê Sóc Trăng) thấy bản tính cậu ta siêng ăn, biếng làm nên gia đình tôi không ưng thuận, nhưng nó một mực đòi cưới.”

Sau 13 năm chung sống (chưa đăng ký kết hôn) khi đã có với nhau 3 mặt con là Nguyễn Thị Tuyết Nhi (13 tuổi); Nguyễn Thị Kim Son (11 tuổi) và Nguyễn Lam Điền (5 tuổi) thì Hào bất ngờ bỏ đi theo nhân tình bỏ mặc vợ con. Không có công việc ổn định, gần 1 năm qua, một mình chị Liên phải vất vả với đủ nghề để nuôi các con. “Phụ nữ chân yếu tay mềm, nhưng khi lũ trẻ rơi vào cảnh đói khát nó buộc phải căng mình kiếm sống. Từ gặt hái cho đến vác lúa, vác mì, làm gạch… nó chẳng chừa việc gì, ngày rảnh rỗi thì xách túi đồ đi làm móng dạo trong xóm nhưng cũng không đủ để nuôi cùng lúc 4 miệng ăn.”

Theo lời bà Bông, cuối năm 2014 chồng bà là Nguyễn Văn Quang bị viêm tai giữa sau 2 lần mổ tốn đến hàng chục triệu đồng đến nay sức khỏe của ông mới tạm ổn. Mọi tiền bạc đều dồn cho ông trị bệnh nên các cháu phải chịu cảnh túng thiếu. Tiền đóng góp của bé Tuyết Nhi và Kim Son có khoản đến nay vẫn thiếu nợ nhà trường, mỗi đứa chỉ có duy nhất 1 bộ đồng phục học sinh. “Khi đi học về chúng cởi đồ giặt ngay, hôm nào trời nắng đồ còn kịp khô, đụng bữa trời mưa chúng đành vận đồ ướt đến trường. Nhưng có lẽ chúng hiểu cảnh khổ và cố gắng vươn lên nên đứa nào cũng học giỏi.”

Thấy cảnh tần tảo, vất vả của chị Liên, nhiều người trong xóm đã rủ chị lên Bình Dương xin làm công nhân với hy vọng giúp mẹ con họ vượt qua được khó khăn. Gửi lại 3 đứa con nhỏ nhờ cha mẹ chăm sóc, chị Liên rời quê lên thành thị kiếm kế sinh nhai, nhưng vừa đi làm tại một công ty may mặc được 2 tuần thì tai nạn bất ngờ ập đến khi chị đang trên đường về phòng trọ sau giờ tăng ca.

Tương lai mù mịt của 3 đứa trẻ vô tội

Tối 14/4, khi vừa cho các cháu đi ngủ, chuông điện thoại của ông Nguyễn Văn Quang (61 tuổi, bố chị Liên) vang lên, cuộc gọi về là số máy con gái ông. Nhưng ông chết lặng khi đầu máy bên kia người gọi điện xưng là công an Bình Dương và thông báo con ông bị tai nạn giao thông đã được chuyển vào bệnh viện, đang trong tình trạng hôn mê.

Tin dữ như sét đánh ngang tai, chẳng biết con còn sống hay đã chết, người cha già muốn chạy đến bên con, nhưng trong túi vợ chồng họ chỉ còn vỏn vẹn hơn 100 nghìn đồng. Ngay trong đêm, ông đi gõ cửa khắp xóm vay được gần 5 triệu đồng, bỏ lại 3 đứa cháu nhỏ nhờ người thân chăm sóc, họ khăn gói lên đường. Sau 2 ngày nằm tại bệnh viện Đa khoa Bình Dương nhưng không có dấu hiệu bình phục, bác sĩ đã tiếp tục chuyển nạn nhân lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Người mẹ rơi vào cảnh nguy nan khiến 3 đứa con nhỏ bở vơ, đói khát

Người mẹ rơi vào cảnh nguy nan khiến 3 đứa con nhỏ bở vơ, đói khát

Chị Liên không có bảo hiểm y tế nên mọi khoản viện phí đều phải tự chi trả. Tổng số tiền hơn 14 triệu đồng, ông Quang vay của bà con lối xóm rồi vay “nóng” đã hết nhẵn từ khi con nằm viện được 1 tuần. “Ông ấy về mua bảo hiểm y tế cho cái Liên nhưng không được vì họ yêu cầu phải mua cho tất cả các thành viên khác trong nhà… khổ nỗi làm gì còn tiền mà mua.”

Bà Bông nói trong nước mắt: “Từ ngày con bé nằm viện đến giờ, tôi đã liên lạc với chồng nó nhưng không thấy hồi âm, gọi về cho gia đình bên nội thì họ chẳng giúp gì. Mới đây, bà nội đã đến nhà mang thằng Lam Điền đi, chắc họ tính bắt luôn thằng bé. Mẹ nó còn chưa biết sống chết ra sao thì gia đình nội đã muốn chia rẽ 3 đứa nhỏ, chúng tôi đang trong cảnh cùng đường nên đành chịu. Vợ chồng tôi đã già, các con đứa nào cũng khổ, rủi cái Liên có mệnh hệ gì 3 đứa trẻ rồi đây chẳng biết sẽ nương nhờ vào ai.”

Theo đánh giá của ThS.BS Nguyễn Văn Nhiều, với tình trạng hiện tại, dự kiến thời gian điều trị cho bệnh nhân còn kéo dài. Chi phí điều trị mỗi ngày tiêu tốn gần 2 triệu đồng, tuy nhiên do hoàn cảnh quá khó khăn nên các khoản viện phí gia đình chưa thể thanh toán. Để theo chăm sóc con trên giường bệnh, bà Bông đang phải bấu víu vào những suất cơm từ thiện tại bệnh viện.

Trước hoàn cảnh của chị Liên, ông Phan Thành Lý, Chủ tịch UBND xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới tỉnh An Giang xác nhận: “Gia đình ông Nguyễn Văn Quang là hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Nay con gái bị tai nạn, vợ chồng họ tuổi đã cao vừa lo viện phí cho con lại phải chăm sóc 3 đứa cháu thơ dại cuộc sống ngày càng lâm vào cảnh khốn cùng. Chúng tôi rất mong cộng đồng giúp sức để gia đình họ sớm qua được hoạn nạn.”

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1778: Bà Võ Thị Bông (mẹ bệnh nhân Nguyễn Thị Liên)

Khoa Hồi sức Ngoại thần kinh, bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM

Điện thoại: 0915.328.019

Hoặc: Ông Nguyễn Văn Quang (bố bệnh nhân)

Số nhà 31 ấp Nhơn Lợi, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

2. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học & Dân trí – Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Vân Sơn _ Theo Dân Trí

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: