Chính thức công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”

Sáng nay 5.5 tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức họp báo Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và phối hợp với báo Nông Thôn Ngày Nay công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.

   

Ông Vũ Văn Tám  – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT bày tỏ: Trước yêu cầu bức thiết của người tiêu dùng về quyền được tiếp cận nông sản thực phẩm an toàn và đẩy mạnh công tác truyền thông, nhằm triển khai kế hoạch hành động năm cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016 và tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy với sáng kiến của báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp với Bộ NN&PTNT và các cơ quan truyền thông tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo động lực mới tiếp thêm sức mạnh cho các chương trình hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp.

chinh thuc cong bo chuong trinh “dia chi xanh – nong san sach” hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Trần Quang

Chương trình này là dịp để Bộ và các địa phương công bố danh sách các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đang sản xuất, kinh doanh nông sản đã được cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn trong cả nước; đồng thời đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm hướng dẫn người tiêu dùng tìm đến những địa chỉ mua hàng tin cậy và lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn thường xuyên cho cuộc sống gia đình.

chinh thuc cong bo chuong trinh “dia chi xanh – nong san sach” hinh anh 2

Buổi họp báo “Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và chương trình  “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” thu hút hàng trăm phóng viên, báo, đài tham dự. Ảnh: Trần Quang

Nhà báo Lưu Quang Định – Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay cho biết: “Được sự phối hợp của Bộ NN&PTNT, Báo Nông Thôn Ngày Nay sẽ chính thức khởi động Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”. Thông qua Chương trình lần này, chúng tôi sẽ tuyên truyền một cách bài bản về việc sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi từ đồng ruộng, chuồng trại tới bàn ăn”.
chinh thuc cong bo chuong trinh “dia chi xanh – nong san sach” hinh anh 3

Ông Lưu Quang Định – Tổng biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay (đơn vị đưa ra ý tưởng chương trình) phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Trần Quang

chinh thuc cong bo chuong trinh “dia chi xanh – nong san sach” hinh anh 4

Toàn cảnh buổi họp báo”Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và chương trình  “Địa chỉ xanh – nông sản sạch” thu hút hàng trăm phóng viên, báo, đài tham dự. Ảnh: Trần Quang

Tại buổi công bố Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” hôm nay, Bộ NNPTNT chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát ATTP theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Các thông tin trên sẽ được truyền tải thường xuyên, liên tục trên Báo Nông Thôn Ngày Nay ra hàng ngày, Báo điện tử Dân Việt tại địa chỉdanviet.vn và trên các kênh sóng O2TV, VOV Giao thông. Đặc biệt trên chuyên mục Địa chỉ xanh sẽ giới thiệu chi tiết toàn bộ các chuỗi, địa chỉ, cửa hàng cung cấp nông sản, thực phẩm an toàn đã được Bộ NN&PTNT chính thức xác nhận.

Trong Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và ra mắt Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”, ngày 9.5, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) sẽ tổ chức Hội thảo “Sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi” nhằm giới thiệu tổng quan chương trình xây dựng và phát triển mô hình chuỗi nông sản thực phẩm an toàn mà Bộ NNPTNT đã và đang triển khai, hoạt động kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong việc soát an toàn thực phẩm theo chuỗi để sản phẩm đến tay người tiêu dùng đảm bảo an toàn.

danviet

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: