Cháy vé tàu, ô tô đi Sapa xem tuyết rơi

Nhân viên bán vé tại Ga Hà Nội và một số hãng xe ô tô lớn như Sao Việt, Hải Vân, Thành Hưng… cho biết, các chuyến tàu, xe ô tô đi Sapa, Lào Cai vào chiều tối ngày 15/12 đều chật kín chỗ. Những chuyến khởi hành lúc nửa đêm cũng không còn vé. Hiện, lượng khách đặt vé đi Lào Cai vào ngày 16/12 là rất lớn.

Ngay sau thông tin có tuyết rơi tại một số điểm ở Lào Cai như Bát Xát, Y Tý, Ô Quy Hồ… được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, mặc dù đã hết ngày nghỉ cuối tuần nhưng rất nhiều người dân (đặc biệt là giới trẻ) đã nhanh chóng thu xếp công việc và liên lạc với nhà ga, các hãng xe để đặt vé đi ngắm tuyết rơi.

“Tôi đã lỗi hẹn với Lào Cai 2 lần đi ngắm tuyết. Lần này là lần 3 nên quyết tâm phải đi bằng được. Buổi trưa nay (15/12), khi nghe tin tuyết rơi dày đặc tại Lào Cai, tôi đã gọi điện xin nghỉ làm ngày thứ 2 và thứ 3, rồi chạy đi mua vé tàu để đi du lịch” – Chị Nguyễn Thanh Hường (25 tuổi, nhân viên bán hàng tại siêu thị Hà Nội) hào hứng chia sẻ.

Ảnh minh họa
Tuyết rơi trắng xóa ở Sapa (Lào Cai) vào sáng ngày 15/12

Giống chị Huyền, anh Nguyễn Minh cùng với 3 người bạn khác đã nhanh chóng vác ba lô ra Ga Hà Nội để kịp đáp chuyến tàu đi Lào Cai lúc 21h50. Mục đích chuyến đi của nhóm anh Minh không gì khác ngoài việc ngắm tuyết.

“Mình chưa được xem tuyết rơi bao giờ nên khi đọc báo thấy tuyết ở Lào Cai đẹp quá, phải đi cho bằng được. Rất may là nhiều người bạn cũng thích như mình nên nhanh chóng rủ được thêm 3 người nữa cùng đi. Mình đang rất mong đợi chuyến đi này” – anh Minh vui mừng cho biết.

Cũng vì lượng người đổ đi Lào Cai khá nhiều mà tại ga Hà Nội và một số hãng xe khách uy tín xảy ra tình trạng cháy vé.

Nhân viên bán vé tại ga Hà Nội cho biết, chuyến đi Lào Cai khởi hành lúc 19h40 ngày 15/12 đã cháy vé. Riêng chuyến khởi hành lúc 21h50 chỉ còn vài ghế cứng.

Tại hãng xe ô tô Sao Việt, nhân viên bán vé cũng thông tin, các chuyến xe xuất phát đi Lào Cai lúc chiều tối ngày 15/12 đều hết giường nằm và ghế sàn. Riêng chuyến xe xuất phát lúc 21h chỉ còn ghế sàn.

“Mặc dù đã hết ngày nghỉ cuối tuần nhưng vì tại Lào Cai đang có tuyết rơi nên các chuyến xe của Sao Việt đều hết vé. Lượng khách hàng đặt vé đi vào ngày 16.12 cũng đạt hơn 60%, cao gấp 2 – 3 lần so với những ngày đầu tuần trước” – đại diện hãng xe Sao Việt nói.

Tương tự, đại diện hãng xe Hải Vân, Thành Hưng cũng cho biết, hãng chỉ có một chuyến xe đi Lào Cai khởi hành lúc 18h ngày 15.12 đã chật kín chỗ. Chuyến xe ngày 16/12 chỉ còn vài ghế trống.

(theo Một thế giới)

Bạn nên đọc

Chủ tịch VietinBank được bầu làm Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Hôm nay, tại TP Hạ Long, BCH Đảng bộ tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2015-2020, tổ …

%d bloggers like this: