Cháy tầng hầm chung cư Xa La, nhiều người mắc kẹt

Những tiếng nổ cùng khói đen bốc lên trong đám cháy toà CT4A, chung cư Xa La, Hà Đông (Hà Nội) khiến hàng trăm người mắc kẹt.

Gần 20h ngày 11/10, người dân ở toà CT4A chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội) phát hiện khói đen kèm mùi khét từ tầng hầm, liền đó nhiều tiếng nổ nhỏ vang lên. Điện đột ngột ngắt, cả tòa nhà chìm trong bóng tối.

chay-tang-ham-chung-cu-xa-la-nhieu-nguoi-mac-ket

Xe thang được huy động cứu hộ. Ảnh: Bá Đô.

Nhiều người dân vội chạy xuống dưới bằng thang thoát hiểm, song khói đen dày đặc bốc lên khiến nhiều người kẹt ở các tầng trên.

“Tiếng nổ dưới hầm có thể do cháy trạm biến áp hoặc xe máy, ôtô”, anh Quân một cư dân toà nhà vừa chạy xuống an toàn cho hay.

Hơn 20h, hai xe cứu hoả tiếp cận hiện trường khống chế đám cháy. 15 phút sau lửa không còn nhưng khói đen vẫn đặc quánh.

Một xe thang tiếp cận ban công các tầng cao để giải cứu người mắc kẹt. Tiếng người cứu hộ trên loa kêu gọi người dân chạy ngược lên các tầng cao để lấy dưỡng khí. Vài người bị choáng và ngạt khói được chăm sóc y tế tại chỗ.

chay-tang-ham-chung-cu-xa-la-nhieu-nguoi-mac-ket-1

Người bị thương được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài. Ảnh: Bá Đô.

Đến 22h lửa không còn nhưng khói vẫn bủa vây. Hai người bị thương được đưa đi cấp cứu trong lúc công tác cứu hộ, ổn định trật tự chung cư tiếp diễn. Một phần lối vào tòa nhà bị phong tỏa. Cư dân được yêu cầu không trở về nhà vì lý do an toàn. Ban quản lý tòa nhà bố trí cho họ chỗ nghỉ qua đêm tại khách sạn gần đó.

Theo thượng tá Nguyễn Đình Lưu, Sư đoàn trưởng Sư 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô), khoảng 600 người, gồm quân đội, cảnh sát PCCC và dân quân tự vệ cùng hàng chục xe cứu hỏa, xe thang và cứu thương đã đến chữa cháy, cứu người.

chay-tang-ham-chung-cu-xa-la-nhieu-nguoi-mac-ket-2

Người dân bị choáng và ngạt khói được chăm sóc y tế tại chỗ. Ảnh: Bá Đô.

Chung cư CT4A thuộc Khu đô thị mới Xa La (Hà Đông, Hà Nội) do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số I Lai Châu đầu tư. Nằm ở vị trí giao thông thuận lợi trên trục đường 70, gần Bệnh viện 103, các căn hộ ở đây có nhiều người sinh sống trên một mật độ khá dày.

Phương Sơn

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Châu Phi: Thị trường đầy tiềm năng với doanh nghiệp Việt Nam

Càphê Việt Nam đã có mặt tại thị trường nhiều nước châu Phi. (Nguồn: TTXVN) …

%d bloggers like this: