Chánh Tín dọn đồ, giao nhà cho ngân hàng

Gia đình diễn viên “Ván bài lật ngửa” vừa hoàn tất việc dọn đồ đạc ra khỏi ngôi biệt thự đã gắn bó hàng chục năm để đến nơi ở mới.

Nghệ sĩ Chánh Tín vừa có cuộc làm việc với Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) và chấp nhận bàn giao căn nhà tại cư xá Bắc Hải, quận 10, TP HCM (nơi gia đình ông đang sống) cho Ngân hàng Phương Nam, theo quyết định tại bản án sơ thẩm do Tòa án Nhân dân TP HCM tuyên vào 3/2013.

Đi kèm với thoả thuận này, phía Ngân hàng Phương Nam sẽ giữ nguyên những cam kết trước đó. Trong đó, để giúp Chánh Tín thuận lợi hơn trong quá trình bàn giao nhà, Ngân hàng đã hỗ trợ gia đình 500 triệu đồng để đi thuê một căn nhà khác.

Ngôi nhà này của Chánh Tín hiện thuộc sở hữu của ngân hàng.Ngôi nhà này của Chánh Tín hiện thuộc sở hữu của ngân hàng.Một người thân của nam nghệ sĩ cho biết, gia đình ông hiện chuyển đến nơi ở mới cách chỗ cũ khá xa, là một căn hộ chung cư rộng khoảng 160 m2 ở quận Tân Phú, TP HCM. Đây là căn hộ cho thuê với giá mỗi tháng 8 triệu đồng. Chánh Tín khá vất vả để tìm nơi này. Ban đầu, ông định thuê căn hộ ở đường Trần Quang Khải, nằm ở trung tâm thành phố, nhưng cách đây một tuần, do không thấy phù hợp với các tiêu chí chủ thuê đề ra, ông quyết định hủy.

Hiện Chánh Tín cùng gia đình thực hiện việc chuyển dần đồ đạc sang nhà mới để kịp tiến độ giao nhà cho ngân hàng trước thời hạn 20/9 theo cam kết. Gia đình Chánh Tín cũng đang bán dần đồ bài trí nội thất quý giá như các bức tranh, bức tượng đá ông sưu tầm trước đây. Người bạn thân của tài tử cho biết, mấy ngày qua tâm trạng Chánh Tín khá buồn nhưng sức khỏe và tinh thần ông ổn định. Ông tâm sự, muốn sớm ổn định nơi ở cho vợ con để yên tâm quay lại với công việc làm phim.

Các khoản nợ của Chánh Tín đối với Ngân hàng Phương Nam xuất phát từ nhiều năm trước, khi nam nghệ sĩ thực hiện bộ phim Dòng máu anh hùng. Lúc đó, ông vay ngân hàng 8,3 tỷ đồng. Việc phim thất bại về doanh thu cộng với nhiều nguyên nhân khác khiến Chánh Tín không trả nổi số nợ lên đến 10,5 tỷ đồng vào năm 2009. Ông chấp nhận bán thế chấp căn nhà này cho chính ngân hàng. Tuy nhiên, sau đó, gia đình nghệ sĩ xin gia hạn để có cơ hội chuộc nhà.

Sau nhiều lần chấp nhận cho Chánh Tín gia hạn nhưng vẫn không thu được nợ, Ngân hàng Phương Nam đã kiện ra tòa. Trải qua các phiên sơ thẩm, phúc thẩm, Tòa phán quyết, gia đình Chánh Tín phải thi hành án giao nhà vào ngày 20/3.

Sau đó, Chánh Tín đề đạt nguyện vọng được chiếu cố gia hạn thời gian tịch thu nhà đến tháng 9 để vợ chồng ông xoay xở tìm nơi ở mới.

Chi Mai – Hoài Thu

vnexpress

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: