Chấn chỉnh các quảng cáo thuốc, mỹ phẩm quá sự thật

Ông Trương Quốc Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho hay, Cục Quản lý dược phối hợp với Thanh tra Bộ Y Tế sẽ kiểm tra việc hiện các quy định về thông tin, quảng cáo thuốc và mỹ phẩm tại tất cả các địa phương trên cả nước.

Chấn chỉnh các quảng cáo thuốc, mỹ phẩm quá sự thật Hoạt động trên nằm trong chiến lược của ngành y tế nhằm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về thông tin, quảng cáo thuốc và mỹ phẩm, để chấn chỉnh các thông tin quảng cáo vượt quá sự thật dẫn đến hiểu sai, người dân sử dụng thuốc, mỹ phẩm không đúng, gây hại đến sức khỏe của người dân.

Cục Quản lý dược yêu cầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm chấn chỉnh các hoạt động thông tin, quảng cáo thuốc và mỹ phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thông tin, quảng cáo thuốc và mỹ phẩm; xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuốc, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế trên địa bàn quản lý.

Ông Cường cho hay, toàn bộ nội dung thông tin, quảng cáo thuốc mà doanh nghiệp đã đăng ký tại Cục Quản lý dược được đăng trên trang Web của Cục Quản lý dược. Vì vậy, các đơn vị giám sát, kiểm tra có thể dựa vào đó để phát hiện ra những sai phạm./.

Theo vietnam+

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: