Chăm sóc tốt hơn nữa đời sống của thương, bệnh binh

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7), sáng 25/7, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện thân mật với các thương binh tại Trung tâm. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Duy Tiên được thành lập từ năm 1957. Lúc cao điểm nhất, Trung tâm có gần 700 thương binh từ khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước về đây điều trị, chăm sóc và hồi phục sức khỏe.

Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng 60 thương bệnh binh đến từ 18 tỉnh, thành phố trên cả nước (gồm thương binh của thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới Tổ quốc).

Các thương binh được điều trị ở đây chủ yếu là thương binh hạng 1/4, bệnh binh hạng 1/3 (có vết thương bệnh lý đặc biệt); người cao tuổi nhất 85 tuổi, ít tuổi nhất 47 tuổi.

Tại Trung tâm, hiện cũng có hơn 20 gia đình của thương bệnh binh đang sinh sống.

Phó Thủ tướng động viên thương binh nặng đang điều trị tại phòng. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, những năm gần đây đời sống vật chất, tinh thần của thương bệnh binh từng bước được cải thiện, nâng cao…

Tặng quà và nói chuyện với thương bệnh binh của Trung tâm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đất nước ta có được ngày hôm nay là do công sức đóng góp các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong, các thương binh, bệnh binh.

Phó Thủ tướng bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn các thương bệnh binh và khẳng định Tổ quốc, nhân dân luôn ghi nhận những đóng góp của thương binh, bệnh binh.

Phó Thủ tướng tặng quà cho Trung tâm và các thương binh nặng. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Cho biết Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đến các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ LĐTB&XH, tỉnh Hà Nam quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa trong việc chăm lo đời sống của hơn 20 gia đình thương bệnh binh tại đây, giúp họ có cuộc sống ngày càng được cải thiện hơn.

Phó Thủ tướng cũng động viên và đề nghị các thương bệnh binh tiếp tục khắc phục khó khăn, đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, sẵn sàng cống hiến công sức để đất nước ngày càng phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng cùng hát bài “Vang mãi khúc quân hành” với các thương binh.  Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng căn dặn cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm phải có cái tâm sáng và tình thương lớn để chăm sóc các thương binh như chăm sóc chính người thân của mình. Chỉ có như vậy, mỗi thương binh được chăm sóc tại đây sẽ được tiếp thêm nghị lực, niềm tin vào cuộc sống và sự quan tâm chăm lo của các cấp chính quyền.

Lê Sơn
CP source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: