Chai Number 1 chứa ruồi có dấu vết biến dạng: Luật sư bào chữa nói gì?

Trong trường hợp cơ quan điều tra kết luận, chai nước Number 1 đã bị ông Minh làm giả, tạo dựng thì vụ án sẽ được xoay chuyển theo tội danh khác…

Thông tin mới nhất từ Viện khoa học kỹ thuật hình sự – Bộ Công an cho biết, sau 2 ngày tiến hành giám định chai nước Number 1 có ruồi của Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát, do cơ quan điều tra – Công an tỉnh Tiền Giang trưng cầu, hiện đã có kết quả giám định của chai nước này.

Chai nước Number 1 có ruồi gây xôn xao dư luận (Ảnh có tính minh họa).

Theo đó qua tiến hành giám định, cơ quan chức năng đã phát hiện ở nắp chai nước Number 1 này có nhiều dấu hiệu bị biến dạng. Vết biến dạng này có chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, hình thành do công cụ sắc nhọn tạo ra. Mức nước trong chai nước Number 1 đưa đi giám định này cũng thấp hơn, so với những chai nước Number 1 bình thường được đưa đến để so sánh.

Ngoài ra, cơ quan giám định cũng đã chính thức kết luận, vật thể lạ trong chai nước Number 1 là một cá thể ruồi.

Ngay sau khi có kết quả giám định từ phía cơ quan chuyên môn, Luật sư Nguyễn Tấn Thi – Trưởng văn phòng Luật sư Hoa Sen, Đoàn luật sư TP.HCM (người nhận bào chữa miễn phí cho ông Minh) cho rằng: Hiện chỉ mới có kết quả giám định ban đầu, chứ chưa kết luận chai Number 1 của ông Minh là giả hay thật.

“Hồ sơ, luật sư cũng chưa tiếp cận được, vì vậy ngay lúc này đây cũng chưa thể nói được như thế nào” – Luật sư Thi cho biết.

Trong trường hợp cơ quan điều tra kết luận, chứng minh được chai nước Number 1 đã bị ông Minh làm giả, tạo dựng thì vụ án sẽ được xoay chuyển theo một tình huống khác, tội danh cũng khác. Cho tới nay, Luật sư Thi cũng chỉ mới biết thông tin qua báo chí, cơ quan điều tra chưa chính thức phát biểu với luật sư, nên chưa thể nói gì nhiều. Mọi thông tin, chứng cứ khi ra tòa Luật sư Thi sẽ cần phải thẩm định, xem xét lại.

Trước đó, như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, chiều ngày 5/2, cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Tiền Giang đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Võ Văn Minh (ngụ tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định, Minh chính là người đã ra giá 500 triệu đồng với Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát để đổi lấy chai nước Number 1 chứa con ruồi mà dư luận đã xôn xao trong thời gian gần đây.

Cũng liên quan đến vụ việc ‘con ruồi giá nửa tỷ đồng’ này, hôm 6/2, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi tới Tân Hiệp Phát, đề nghị nhanh chóng kiểm tra, xác minh thông tin này, báo cáo nguyên nhân, biện pháp xử lý về Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trước ngày 10/2/2015.

(GDVN) source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: