“Cha đẻ” Candy Crush đặt tham vọng 7,6 tỷ USD sau IPO

Theo tài liệu được nộp lên cơ quan quản lý, King sẽ huy động khoảng 533 triệu USD thông qua bán 22,2 triệu cổ phiếu ở mức giá 21 – 24 USD/cổ phiếu.

“Cha đẻ” Candy Crush đặt tham vọng 7,6 tỷ USD sau IPO

King Digital Entertainment Plc – nhà sản xuất trò chơi được yêu thích trên điện thoại thông minh “Candy Crush Saga” dự định sẽ đưa ra giá chào sàn ở mức có thể giúp King có giá trị lên tới 7,6 tỷ USD sau khi IPO.

Theo tài liệu được nộp lên cơ quan quản lý, King sẽ huy động khoảng 533 triệu USD thông qua bán 22,2 triệu cổ phiếu ở mức giá 21 – 24 USD/cổ phiếu. King đã nộp hồ sơ lên Sàn chứng khoán New York, xin lấy mã giao dịch là KING.

Nếu IPO thành công ở mức 24 USD, giá trị của King sẽ cao gấp 6 lần so với Zynga – một cái tên khá nổi khác trong mảng game cho mạng xã hội. Trò chơi Farmville của Zynga đã dần mất thị phần và cổ phiếu của hãng cũng đã sụt giảm tới 44% kể từ khi IPO năm 2011.

Theo Arvind Bhatia – chuyên gia phân tích đến từ Sterne Agee & Leach Inc., Candy Crush đang suy giảm nhẹ và đây sẽ là điều mà nhà đầu tư chú ý đến. Lượng người chơi thực (unique player) trung bình tháng đã giảm từ mức 13 triệu trong quý III/2013 xuống chỉ còn 12,2 triệu trong quý IV.

Năm 2013, Candy Crush đã giúp King tăng doanh thu tới 11 lần, lên 1,9 tỷ USD. Lợi nhuận tăng vọt từ 7,8 triệu USD lên 576,6 triệu USD.

JPMorgan Chase & Co., Credit Suisse Group AG và Bank of America Corp. là những nhà bảo lãnh cho vụ IPO của King.

Thu Hương/TTVN

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: