CEO Uber Việt Nam xin nghỉ việc

Ông Đặng Việt Dũng- Giám đốc Uber Việt Nam đã chính thức nghỉ việc. Ông Dũng cho hay, việc ông nghỉ việc sẽ không đồng nghĩa với việc Uber rút khỏi hay giảm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

CEO Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng

CEO Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng

Trao đổi với PV Tiền phong sáng 3/10, ông Đặng Việt Dũng xác nhận đã rời ghế Giám đốc Uber Việt Nam. “Tôi muốn lặng lẽ ra đi để tránh ảnh hưởng đến công ty nhưng thông tin lan truyền nhanh quá”.

Thời điểm ông Dũng nghỉ việc trùng với thời điểm Uber có nhiếu bất lợi tại Việt Nam như bị truy thu 66 tỷ đồng tiền thuế, Grab cạnh tranh khốc liệt, các hãng taxi truyền thống đề nghị chấm dứt hoạt động của Uber, Grab tại Việt Nam. Điều đó khiến nhiều người đặt câu hỏi về tương lai của Uber tại Việt Nam sẽ ra sao cùng việc rời ghế điều hành đột ngột của ông Dũng.
“Tôi đã chuẩn bị cho kế hoạch ra đi từ mùa hè. Và Uber vẫn sẽ hoạt động mạnh tại Việt Nam”- ông Dũng cho hay.

Sinh năm 1985, hơn một tuổi, Đặng Việt Dũng theo bố sang Nga, Ba Lan, Tiệp Khắc (theo diện trao đổi chuyên gia). Liên Xô và Ðông Âu sụp đổ, Dũng và bố về nước. Thời phổ thông, Dũng học giỏi có tiếng nhưng hay “nhảy” trường (học trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, chán lại học trường khác, rồi lại quay về trường Amsterdam), được cử thi học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh, thi đường lên đỉnh Olympia.

Ðang học Ðại học Bách khoa, Dũng bỏ để theo đuổi tấm bằng cử nhân của Amherst College in Massachusetts (Mỹ) với học bổng toàn phần. Ra trường được làm việc cho những công ty hàng đầu thế giới, đi nhiều châu lục, tư vấn cho các CEO của nhiều nước trên thế giới. Sau đó, anh tiếp tục chương trình thạc sỹ (MBA) của Trường Kinh doanh Harvard. Sau một năm (vào năm 2014), anh lại dừng học về Việt Nam vào ghế CEO của Uber.

TPO

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: