CEO Microsoft xin lỗi vì phát biểu “phân biệt giới tính”

Giám đốc điều hành mới của Microsoft – ông Satya Nadella đã chính thức xin lỗi về bình luận gây tranh cãi trong vấn đề tăng lương cho nhân viên nữ ngày 8/10.

CEO Microsoft xin lỗi vì phát biểu “phân biệt giới tính”

Ông Satya Nadella – CEO của Microsoft

Tại Hội nghị Grace Hopper ở Phoenix, Arizona vào hôm thứ Năm, ông đã được hỏi suy nghĩ của mình về việc phụ nữ nên làm gì nếu họ không thoải mái với yêu cầu tăng lương.

Trước rất đông khán giả trực tiếp, ông Nadella đã trả lời: “Bạn không nên đưa ra yêu cầu tăng lương và phải có niềm tin rằng công ty sẽ trả mức lương phù hợp với bạn khi bạn gắn bó lâu dài.”

“Và tôi nghĩ có một truyền thống rằng, phụ nữ không nên thắc mắc về vấn đề tăng lương, bởi đó mới là điều tốt. Tiền lương sẽ đến với bạn và đây chính là những người mà tôi muốn tin tưởng”, ông nói thêm.

Được biết, hội nghị này tập trung vào các vấn đề của phụ nữ trong ngành máy tính và kỹ sư công nghệ, đây cũng là tổ chức lớn nhất trên thế giới có sự tham gia của các nhân viên nữ trong lĩnh vực công nghệ cao.

Người đưa ra câu hỏi cho ông Nadella – bà Maria Klawe, Chủ tịch Harvey Mudd College, đã phản bác lại ý kiến ​​của ông Nadella và cho rằng đây là một trong những “điều rất hiếm” mà cô không đồng ý với ông.

Phản ứng của Klawe đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình tại Trung tâm hội nghị Phoenix và các cuộc tranh luận về vấn đề này vẫn tiếp tục trên các trang web và mạng xã hội.

Chỉ vài giờ sau đó, một lời xin lỗi chính thức từ Nadella đã được đăng tải trên trang web của Microsoft.

Lời xin lỗi của ông Nadella 

Theo đó, ông Nadella cho biết, “Maria đã hỏi tôi lời khuyên dành cho những người phụ nữ không thoải mái vì vấn đề tăng lương. Và câu trả lời của tôi là hoàn toàn sai lầm”.

“Không nghi ngờ, tôi hoàn toàn ủng hộ các chương trình hỗ trợ của Microsoft đối với phụ nữ, và việc thu hút nhiều phụ nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Đồng thời tôi cũng sẽ cố gắng thu hẹp khoảng cách tiền lương”, Nadella cho biết.

“Tôi tin rằng cả đàn ông và phụ nữ sẽ được trả công ngang nhau cho những công việc tương đương nhau … nếu bạn nghĩ bạn xứng đáng được tăng lương, bạn nên đề cập tới điều đó.”

Ông cho biết thêm rằng, Nadella đã học được một “bài học quý giá” tại hội nghị và chắc chắn ông sẽ nói về vấn đề này tại buổi trò chuyện hàng tháng của Microsoft vào tuần tới và sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này.

Vấn đề bình đẳng giới vẫn là chủ đề nóng trong bất kỳ lĩnh vực hay quốc gia nào, đặc biệt là tại thung lũng Silicon ở California.

Một nghiên cứu do tổ chức phi lợi nhuận Measure of America thực hiện vào năm 2012 đã kết luận rằng: Đàn ông luôn kiếm được nhiều tiền hơn phụ nữ ở tất cả chủng tộc và sắc tộc.

Đặc biệt là tại thung lũng Silicon, phụ nữ chỉ kiếm được 49 xu trong khi đàn ông kiếm được 1 USD – một sự chênh lệch khá lớn.

Được biết, Microsoft hiện đang có 128.076 nhân viên trên toàn thế giới và chỉ có 28% trong số đó là nữ.

Trong lời xin lỗi của mình, Nadella cũng nói thêm rằng, ông đồng ý với lời khuyên của Klawe về việc phụ nữ thường “phải làm việc nhà”, trong khi đàn ông thì không như vậy.

“Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự biết mức lương hợp lý của mình một công việc. Đừng ngu ngốc như tôi. Và điều thứ hai là, hãy đặt mình vào vai trò của người đó để hiểu rõ vấn đề”, Nadella cho biết.

Ông cũng đưa ra lời khuyên đối với phụ nữ, “Hãy ngồi xuống với ai đó bạn thực sự tin tưởng và yêu cầu họ trả cho bạn mức lương xứng đáng.”

Theo bizlive

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: