Cầu nối đưa hàng xuất khẩu chủ lực của Kiên Giang vào châu Âu

Sáng 13-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng đã tiếp thân mật và làm việc với ông Nguyễn Hải Nam – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp.

Tôm hấp là một trong những mặt hàng thuỷ sản được dân Pháp ưa chuộng, nhưng các doanh nghiệp Kiên Giang còn thiếu kinh nghiệm trên lĩnh vực này (ảnh minh họa : Internet).

Nội dung buổi làm việc xoay quanh vấn đề tìm cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Kiên Giang vào thị trường Pháp nói riêng và thị trường châu Âu nói chung.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng đã giới thiệu sơ bộ về tiềm năng, thế mạnh và tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong tỉnh. Trong đó, nhấn mạnh tỉnh Kiên Giang có lợi thế trên lĩnh vực sản xuất, chế biến các mặt hàng thủy sản, nông sản. Hiện nay, các doanh nghiệp trong tỉnh đang xúc tiến tìm kiếm thị trường xuất khẩu.

Có mặt tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu của Kiên Giang đã nêu lên một số khó khăn đang cần phía Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp giúp đỡ, chẳng hạn như sản xuất giống tôm, đầu tư xây dựng khu cảng cá Tắc Cậu giai đoạn 2, đầu tư nhà máy thức ăn chăn nuôi, chế biến tôm hấp (mặt hàng người Pháp rất ưa chuộng, thay vì tôm đông), phối hợp đầu tư phát triển cơ sở lưu trú và dịch vụ tại các khu du lịch.

Thông qua buổi làm việc này, tỉnh Kiên Giang mong muốn Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp sẽ tạo điều kiện để các sản phẩm của tỉnh có cơ hội tiếp cận thị trường Pháp và kêu gọi các doanh nghiệp tại Pháp hợp tác đầu tư phát triển các lĩnh vực mà tỉnh còn đang yếu.

Ông Nguyễn Hải Nam – cho biết thời gian tới Hội sẽ vận động các doanh nghiệp tại Pháp chủ động liên lạc với các doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang bàn bạc và có hướng đầu tư hợp tác lâu dài.

Được biết, buổi làm việc lần này của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp với lãnh đạo và các doanh nghiệp của tỉnh Kiên Giang là một bước tiến rất đáng ghi nhận nhằm cụ thể hoá các thoả thuận mà hai bên đã đạt được nhân chuyến công tác sang Pháp và các nước châu Âu của Phó chủ tịch Phạm Vũ Hồng hồi tháng 6 năm nay./.

Hoài Anh / theo website Kiên Giang

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: