Catch Asia: Tăng cường kết nối Nhật Bản với châu Á

Hãng truyền hình Nhật Bản FujiTV ngày 6/9 đã tổ chức Hội nghị toàn thể các đối tác truyền thông tham gia chương trình Catch Asia! Media Network do Thông tấn xã Việt Nam và FujiTV đồng sáng lập sau gần hai năm triển khai.

Hội nghị thu hút hàng trăm doanh nghiệp lớn của Nhật Bản tham dự.

Tham dự Hội nghị là sáu hãng truyền thông và các tờ báo hàng đầu ở châu Á như ANI của Ấn Độ, TV3 của Thái Lan, VietnamPlus của TTXVN, Jakarta Post và MetroTV của Indonesia và RTM của Malaysia.

Nội dung chính của hội nghị năm nay xoay quanh vấn đề tăng cường kết nối thông tin truyền thông giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với châu Á.

Tại hội nghị, ông Yoji Itagaki, Giám đốc Cục sáng tạo và phát triển công nghệ của FujiTV đánh giá cao những thành quả mà chương trình Catch Asia đã đạt được trong thời gian qua và bày tỏ hy vọng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tham gia chương trình mang lại nhiều ý nghĩa về mặt xã hội và kinh tế này.

http://www.catchasiamedianetwork.com/ hiện là website quảng bá doanh nghiệp Nhật được nhiều độc giả theo dõi nhờ sức lan tỏa rộng khắp của những thông tin hữu ích liên quan đến Nhật Bản như kinh tế, công nghệ, ẩm thực và môi trường.

Ông Budi Putra, Giám đốc Điều hành Báo điện tử Jakarta Post, cho biết độc giả ở Indonesia đặc biệt quan tâm đến các thông tin của Nhật Bản đặc biệt là thông tin liên quan đến công nghệ và ẩm thực.

Thông qua Catch Asia, tờ báo đã tạo ra được hiệu ứng nhất định đối với dư luận, tăng cường hiểu biết về các doanh nghiệp Nhật Bản.

Các kênh truyền hình như Metro-TV, RTM và TV3 cũng phối hợp với FujiTV để mở thêm các chuyên mục đưa tin về công nghệ và doanh nghiệp Nhật, góp phần quảng bá hình ảnh của Nhật Bản ở các nước châu Á.


Các đại diện doanh nghiệp chăm chú lắng nghe diễn giả FujiTV nói về Catch Asia! Media Network. (Ảnh: Hữu Thắng/Vietnam+)

Bà Suhana Suratman, Chủ tịch Cục marketing quốc tế của RTM, khẳng định người dân Malaysia luôn ngưỡng mộ Nhật Bản và các thông tin về công nghệ và doanh nghiệp Nhật Bản luôn thu hút nhiều khán giả đón xem.

Kết thúc Hội nghị, đại diện của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến “Catch Asia! Media Network,” ấn tượng với quy mô phát triển và hy vọng sẽ cộng tác với chương trình trong tương lai gần./.

(TTXVN)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: