Cảnh cáo trung tá công an có quan hệ ngoài luồng với góa phụ

Công an tỉnh Kiên Giang cho biết hiện trung tá công an Trần Hoàng Tấn đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền.

Theo tin tức từ báo Tuổi Trẻ, chiều 8/6, đại tá Phạm Trung Thành, trưởng phòng tham mưu tổng hợp, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết giám đốc Công an tỉnh vừa ký quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền, đồng thời lãnh đạo cấp ủy đảng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) cũng đã ra quyết định cảnh cáo về mặt Đảng đối với trung tá Trần Hoàng Tấn, đội trưởng đội 2 trực thuộc PC46, chuyển ông Tấn về Phòng CSĐT phòng chống tội phạm về ma túy.

Theo đại tá Thành, kết quả xác minh cho thấy nhiều nội dung nêu trong đơn thư tố cáo của người dân là có cơ sở và tổ xác minh đã kết luận trung tá Trần Hoàng Tấn không chấp hành nghiêm các quy định của Đảng và của ngành công an.

Cụ thể, năm 2005, khi còn là đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ, ma túy và môi trường thuộc Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, ông Tấn thành lập doanh nghiệpcho thuê xe tải và cung cấp hải sản cho thị trường TP.HCM và một số tỉnh, thành khác.

Phần trả lời của Công an tỉnh Kiên Giang cho cơ quan báo chí về kết quả xử lý trung tá Tấn. Ảnh: Người lao động

Sau một thời gian, ông Tấn chuyển doanh nghiệp của mình thành Công ty TNHH Trần Phát Hân, giao cho vợ là Mai Thị Ánh Nguyệt đứng tên. Trong thời gian này, ông Tấn nhiều lần để tài xế của công ty gia đình chở quá tải, bơm tạp chất vào hải sản để tăng trọng lượng thu lợi bất chính. Những hành vi này từng bị lực lượng chức năng huyện An Minh xử phạt hành chính.

Cũng theo kết quả xác minh, từ năm 2007, ông Tấn có quan hệ tình cảm nam nữ với Nguyễn Thị Hiền (chồng Hiền đã chết). Chính vì lí do này mà ông Tấn cũng từng bị vợ đánh ghen tại nhà riêng của Hiền. Sau vụ lùm xùm này, Đảng ủy và lãnh đạo công an huyện An Minh có tổ chức xác minh. Mặc dù đã thừa nhận có quan hệ vượt quá giới hạn bình thường với Hiền và hứa sẽ chấm dứt ngay nhưng đến nay mọi việc vẫn chưa được khắc phục.

Còn kết luận của Công an tỉnh Kiên Giang nêu rõ: “Tấn và Nguyễn Thị Hiền vay mượn tiền của nhiều người kinh doanh mua bán tôm cua thời gian dài không trả, cùng Hiền chiếm dụng tiền của nhiều người mua bán tôm cua với tổng số tiền là 918 triệu 798 ngàn đồng”.

Trước dư luận cho rằng ông Tấn đã có nhiều sai phạm nhưng chỉ bị xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, chính quyền và cho chuyển đơn vị công tác khác là quá nhẹ. Người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang khẳng định: “Lãnh đạo Công an tỉnh đã xử lý sai phạm của trung tá Trần Hoàng Tấn như vậy là theo đúng quy định, báo Người lao động đưa tin.

vietQ

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: