Căng thẳng Ukraina ‘đốt nóng’ G20, giá vàng tăng mạnh

Mở phiên cuối tuần (15/11), giá vàng trong nước đã đột ngột tăng mạnh theo giá vàng thế giới, đạt mức cao nhất từ đầu tháng tới nay. Các nhà đầu tư lo ngại căng thẳng Ukraine sẽ khiến Nga và phương Tây tiếp tục áp các lệnh trừng phạt kinh tế với nhau, khiến khủng hoảng kinh tế trở nên trầm trọng.

Minh họa.

Thời điểm 8h00 tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,29 – 35,35 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 200.000 đồng mỗi lượng mua và tăng 220.000 đồng mỗi lượng bán so với giá cuối ngày hôm qua.Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,24 – 35,36 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 220.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra sáng nay tăng mạnh, hiện ở mức 1.189 USD/oz, tăng 15 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 4,8 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.300 – 21.350 đồng/USD (mua – bán), tăng 10 đồng mỗi USD so với tỷ giá cùng thời điểm hôm qua.

Theo các chuyên gia phân tích, vàng đang được “hỗ trợ” đắc lực bởi tình hình bất ổn chính trị tại Ukraine. Các nhà đầu tư lo ngại căng thẳng Ukraine sẽ khiến Nga và phương Tây tiếp tục áp các lệnh trừng phạt kinh tế với nhau, khiến khủng hoảng kinh tế trở nên trầm trọng.

Trong khi đó ở Trung Đông, hai tổ chức khủng bố là Nhà nước Hồi giáo (IS) và chi nhánh của Al-Qaeda được cho là đã nhất trí ngừng giao chiến và phối hợp hành động ở Syria. Đồng thời, có nguồn tin cho rằng Mỹ đang để ngỏ khả năng dùng bộ binh để chống trả IS.

Từ 10h tối qua (giờ Hà Nội), lực mua vàng bắt đầu tăng vọt. Chỉ trong 10 phút, hơn 25.000 hợp đồng đã được sang tay.

Tuy nhiên, sức hấp dẫn trong dài hạn của vàng vẫn còn chưa chắc chắn. Kinh tế Mỹ đang tăng trưởng vượt trội so với các nước khác và nhà đầu tư vẫn đang đặt cược vào khả năng tăng lãi suất sớm. Việc này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu các công cụ không trả lãi, như vàng.

Trong khi đó, quỹ SPDR Gold – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tiếp tục bán ra 2 tấn kim loại quý. Dự trữ quỹ này đã giảm 8 phiên liên tiếp, xuống đáy 6 năm tại 720,62 tấn.

TPO source

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: