Cảng hàng không Phú Bài tái hoạt động, VietjetAir nối lại đường bay Huế

Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đã hoạt động trở lại sau 8 tháng tạm ngưng để cải tạo và nâng cấp với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng.

Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài được Pháp xây dựng từ những năm 1940 của thế kỷ trước. Những năm qua, sản lượng vận chuyển hành khách thông qua Cảng có tốc độ tăng trưởng khá đều và ổn định. Năm 2012 đạt 673.000 hành khách, với 2 hãng hàng không khai thác là Vietnam Airlines và VietjetAir.

Cơ sở hạ tầng của Cảng Hàng không Phú Bài sau thời gian dài khai thác, sử dụng đã dần xuống cấp. Kết quả khảo sát đánh giá cho thấy nếu không tiến hành sửa chữa ngay đường HCC thì CHK Phú Bài sẽ phải đóng cửa vào năm 2014. Đầu năm nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã gấp rút triển khai dự án Sửa chữa đường HCC và Nhà Ga Hành khách Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ trích từ quỹ đầu tư phát triển của TCT.

Đường HCC Cảng HKQT Phú Bài sau sửa chữa và mở rộng bề mặt từ 40m lên 45m, có kích thước 2700mx45m đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 4D theo phân cấp của ICAO. Nhà ga hành khách sau khi sửa chữa có tổng diện tích 6.500 m2, công suất phục vụ đạt 1,5 triệu hành khách/năm, đủ năng lực phục vụ 800 hành khách và 03 máy bay A321/giờ cao điểm.

Ngày 20/9 vừa qua, VietJetAir đã khai thác lại chặng bay giữa TP.HCM và Huế và theo kế hoạch, ngày 15/10 tới đây hãng sẽ khai thác thêm chặng Hà Nội – Huế.

Sáng nay 22/9, nhân sự kiện khánh thành và nâng cấp Nhà ga quốc tế Phú Bài, mở lại các đường bay đến Huế, VietJetAir cũng tổ chức lễ chào mừng hành khách thứ 3 triệu, ông Dương Châu Toàn, code vé 9689540, là hành khách may mắn trên chuyến bay từ TP.HCM đi Bangkok (Thái Lan), được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên. Được biết ông Dương Châu Toàn đã được tặng món quà là một năm bay miễn phí trên tất cả các chặng bay của VietJetAir, bao gồm các chặng quốc tế.

Ông Desmond Lin, Giám đốc Phát triển Kinh doanh VietJetAir cho biết, sự kiện đón vị khách hàng thứ 3 triệu đã đánh dấu mốc son mới trong dịch vụ vận chuyển hành khách của VietJet sau 20 tháng đi vào hoạt động.

Ngoài ra, VietJet cũng vừa kết thúc tháng khuyến mại bán vé máy bay giá vé siêu rẻ chỉ 3.000 đồng. Hãng cho biết đã có 298.000 khách hàng may mắn mua được vé giá rẻ – khối lượng vé rẻ lớn chưa từng có từ trước tới nay.

Ước tính 7 tháng đầu năm nay, VietJetAir đã có lợi nhuận trước thuế 120 tỷ đồng và có kế hoạch sẽ IPO trong vòng 18 – 42 tháng tới ở Singapore hoặc Hồng Kông. Thị phần ở thị trường nội địa của hãng này đã lên tới 20% vào cuối tháng 8 năm nay, vượt qua Jetstar Paciffic – thuộc quyền sở hữu của Vietnam Airlines, với thị phần 12%.

Phương Thảo _ Theo Tri thức trẻ

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: