Cần Thơ: Tổ chức lễ cưới tập thể cho 21 cặp đôi

Chương trình lễ cưới tập thể được tổ chức lần đầu tiên tại TP. Cần Thơ cho 21 cặp đôi là thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 20/10, tại TP Cần Thơ đã diễn ra lễ cưới tập thể của 21 cặp đôi  là thanh niên ở khu vực ĐBSCL. Lễ cưới do Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơphối hợp với Liên đoàn Lao động, Sở VH–TTDL, Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ tổ chức.

Các cặp đôi đi bộ diễu hành qua cầu đi bộ thành phố Cần Thơ. Ảnh Trí thức trẻ.

Từ sáng sớm, các cặp cặp uyên ương đã có mặt tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (bến Ninh Kiều) sau đó, diễu hành bằng xe taxi qua các tuyến đường chính trung tâm thành phố Cần Thơ và về Trung tâm Tiệc cưới và hội nghị CB Diamond Palace làm lễ cưới, theo tin tức trên báo Dân trí.

Các cặp đôi này gồm cán bộ công nhân viên, thanh niên công nhân, giáo viên, chiến sĩ, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ và khu vực lân cận.

Tham gia lễ cưới tập thể, mỗi đôi uyên ương được hỗ trợ hơn 16 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Số tiền được dùng cho phần tiệc cưới, ảnh cưới, nhẫn cưới, sổ tiết kiệm và những phần quà ý nghĩa khác, theo báo điện tử VTV.

Cặp đôi hạnh phúc trong tiệc cưới tập thể. Ảnh báo Dân trí.

Trước đó, 21 đôi uyên ương, lực lượng đoàn viên thanh niên và người thân cũng đã diễu hành qua các tuyến đường lớn của TP Cần Thơ, qua cầu đi bộ và thả bóng bay cầu mong một sự khởi đầu tốt đẹp.

Lễ cưới tập thể là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền phổ biến nếp sống văn minh, tiết kiệm cho thanh niên, chăm lo cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tôn vinh những nét đẹp truyền thống của lễ cưới Việt Nam nói chung và khu vực Tây Nam Bộ nói riêng. Đồng thời góp phần quảng bá và khẳng định hình ảnh của thành phố Cần Thơ.

(DNVN)

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: