Cần Thơ: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa 500 giường

Sáng nay (21.9), TP.Cần Thơ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Bệnh viện Đa khoa 500 giường với sự có mặt của ông Lê Hồng Anh- Uỷ viên Bộ Chính Trị, đại diện Bộ Y tế, đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, các nhà tư vấn, nhà thầu Pháp cùng nhiều đại biểu đến từ các tỉnh thành trong và ngoài thành phố.

Bệnh viện có quy mô 500 giường do UBND TP.Cần Thơ làm cơ quan chủ quản với mức đầu tư trên 22 triệu ERO. Trong đó vốn vay ODA của chính phủ Pháp 19,5 triệu ERO. Cũng từ cột mốc này, năm khoa phòng gồm: Ngoại lồng ngực, Nội thần kinh, Nội thận lọc máu, Điều trị theo yêu cầu, Phòng quản lý chất lượng mới sẽ được triển khai đi vào hoạt động, nâng tổng số toàn bệnh viện có 30 khoa, phòng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành. 

Bệnh viện hoạt động trong chu trình khép kín hiện đại từ khâu tiếp nhận đến hệ thống bắt số tự động; từ khám sàng lọc đến các phòng khám chuyên khoa tạo tâm lý thoải mái nhất cho người bệnh.

Dự kiến vào đầu năm 2015, bệnh viện sẽ tiếp nhận gói trang thiết bị hiện đại do chính phủ Pháp tài trợ, hướng đến mục tiêu xây dựng bệnh viện trở thành Trung tâm y tế vùng ĐBSCL.

Theo Dân Việt

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: