Cận cảnh biệt thự trăm tỉ xây trái phép giữa Thủ đô

Thành phố phê duyệt cao ốc 23 tầng, nhưng doanh nghiệp ngang nhiên xây biệt thự trăm tỉ trên khu đất này bất chấp cơ quan chức năng có công văn yêu cầu dừng xây dựng

Hôm nay, 3/11, sau 2 ngày phá dỡ, công trình trăm tỉ đồng xây dựng trên ô đất NO4-X tại phường Dịch Vọng Hâu, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã bị tháo dỡ nhiều hạng mục. Phần tường kiên cố dày khoảng  60cm bao bọc công trình cũng đã được đơn vị phá dỡ là Cty CP Tập đoàn Phương Bắc kéo sập.

“Biệt thự trăm tỉ” có diện tích hơn 1.700m2, gồm một biệt thự 2 tầng diện tích khoảng 150m2, khối nhà một tầng diện tích 200m2, do Công ty CP Xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng (INDECO) làm chủ đầu tư.

Chủ nhân thực sự của tòa biệt thự vẫn là một bí ẩn /Ảnh: Nam Dũng

Công trình vi phạm trật tự xây dựng bị cưỡng chế theo Quyết định số 17/QĐ-CTUBND ngày 25/3/2013 của Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu, đã được lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy phê duyệt. Từ ngày có QĐ cưỡng chế, phía chủ đầu tư liên tục có đơn xin hoãn cưỡng chế, để rồi sau đó tiếp tục xây dựng.


Cấm vẫn thi công / Ảnh: Nam Dũng

Cơ quan chức năng ở cả 2 cấp UBND phường và quận đã thiếu kiên quyết, triệt để đối với biệt thự trăm tỉ trái phép này, dẫn đến khi công trình đã hoàn thiện mới tiến hành việc cưỡng chế.

Ông Nguyễn Quang Hồng, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu là người trực tiếp chỉ đạo việc cưỡng chế. Ngoài ra còn có một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy có mặt tại buổi cưỡng chế để đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Cty Tập đoàn Phương Bắc đang phá dỡ tòa biệt thự trái phép / Ảnh: Nam Dũng

Lãnh đạo công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết, đã bố trí rất nhiều cảnh sát đảm bảo ANTT tuyệt đối trong thời gian diễn ra cưỡng chế.

“Biệt thự trăm tỉ” xây dựng trái phép trên khu đất thuộc dự án đã được phê duyệt theo Quyết định số 1537/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tòa nhà hỗn hợp CARARY TOWER văn phòng kết hợp nhà ở cao 23 tầng.

Điều đáng nói, dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính và chưa được cấp phép xây dựng nhưng tháng 11/2012, công ty đã khởi công xây dựng hai công trình nhà ở thấp tầng. UBND phường Dịch Vọng Hậu đã nhiều lần ra văn bản đình chỉ nhưng Công ty INDECO vẫn trì hoãn và cố tình vi phạm. Ngày 25/3/2013, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu đã ký Quyết định số 17, về việc cưỡng chế công trình vi phạm TTXD của Công ty INDECO.

Quang Khởi _(PLXH)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: