Cái “bắt tay” của hiệp hội Du lịch

Vừa qua, Hiệp hội Du lịch TP.HCM cùng Công ty TNHH Gốm sứ Minh Long 1 đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đưa sản phẩm gốm sứ mới Ly’s Horeca của doanh nghiệp (DN) này đến với đại đa số các nhà hàng, khách sạn hội viên tại TP.HCM và thậm chí là cả nước.

Theo đó, nhờ có thỏa thuận này, Minh Long sẽ dễ dàng “tiếp cận” với các khách hàng của mình để có thể tìm được đầu ra cho sản phẩm. Còn về phía các nhà hàng, khách sạn, tất nhiên, lợi ích mà họ có được chính là những cam kết về chất lượng cũng như giá cả tốt nhất mà Minh Long có thể hướng tới.

Chưa nói đến những kế hoạch mà Minh Long sẽ làm sau lễ ký kết thỏa thuận trên nhưng về phương diện vai trò của Hiệp hội Du lịch TP.HCM, người viết cho rằng đây là một sự kiện đáng trân trọng.

Ngay trong buổi họp báo cũng đã có nhà báo đặt vấn đề cho hiệp hội rằng: “Sự kiện này có khác gì một thương vụ buôn bán bình thường?”. bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực hiệp hội, nói: “Đúng, đây có thể coi chỉ đơn giản là một thỏa thuận. Nhưng về phía hiệp hội, chúng tôi cho rằng đây là sự thể hiện một thiện chí của hiệp hội dành cho những DN sản xuất uy tín”.

Đây là câu trả lời xác đáng, bởi lẽ dù biết DN có khó khăn đến mấy thì cũng chẳng có hiệp hội nào có thể “xắn tay” vào làm thay được. Chỉ có cách là DN đó tự đứng dậy, tự tìm kiếm đối tác. Thế nhưng nói như vậy không có nghĩa các hiệp hội có thể đứng ngoài cuộc hoàn toàn, hay chỉ có thể có những tác động hành chính hóa. Từ đây, việc các hiệp hội có những hành động thiết thực, làm cầu nối giúp các DN, đó là điều hoàn toàn tốt.

Chưa kể trong “thương vụ” lần này, chưa chắc Minh Long là DN được “giúp”. Bởi lẽ việc tiếp cận những sản phẩm giá tốt, đảm bảo chất lượng thì chính các hội viên, tức là các nhà hàng, khách sạn của Hiệp hội Du lịch TP.HCM cũng là những đối tượng được “hưởng lợi”. Hoặc nói xa hơn nữa, ngành dịch vụ du lịch cũng được hưởng lợi…

Kinh tế khó khăn, các DN sản xuất đang đau đầu với bài toán đầu ra cho sản phẩm. Đây chính là thời điểm, cần nhiều những cái bắt tay chặt hơn nữa từ các hiệp hội ngành nghề.

MAI PHƯƠNG_Theo PLO

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: