Cách sử dụng màu sắc trong các mẫu thiết kế bao bì đẹp

Trong các mẫu thiết kế bao bì đẹp, màu sắc là một trong những công cụ đầy quyền lực. Nó có khả năng thu hút sự chú ý và chạm đến cảm xúc sâu lắng nhất của khách hàng.

Các mẫu thiết kế bao bì đẹp

Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có những cảm nhận về màu sắc theo cách giống nhau hoàn toàn. Vì ý nghĩa và sắc thái mà chúng ta cảm nhận được từ màu sắc chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi các yếu tố văn hóa, xã hội của nhóm đối tượng mà những người thiết kế bao bì nhắm đến.

Màu đỏ: Màu thể hiện sự “Ấm áp và giàu năng lượng”.

Màu đỏ có thể có rất nhiều ý nghĩa và cảm giác giao tiếp tùy vào từng bối cảnh. Vì màu đỏ tượng trưng cho lửa, nó vừa có thể đại diện cho sự ấm áp hoặc nguy hiểm, tuỳ theo cảm nhận người đối diện. Nó cũng còn là màu của máu, nghĩa là màu đỏ chứa đầy năng lượng và sức sống .

Tạo cảm xúc/sắc thái: sự tự tin, dũng cảm, mạnh mẽ và quan trọng là nó là màu cực kì nổi bật.

Vì một số ý nghĩa phía trên của màu đỏ phù hợp với định hướng của Phân bón NPK Toàn Cầu, vì vậy chúng tôi thống nhất sử dụng màu đỏ làm màu chính cho bao bì này. Màu đỏ trong bao bì này thể hiện sức sống mãnh liệt, cung cấp nhiều năng lượng, dinh dưỡng cho cây trồng.

bao-bi-phan-bon-re-npk-in-ong-dong-01

Màu cam: Màu thể hiện “Mới mẻ và cho niềm tích cực”

Đây cũng là màu của lửa, màu cam hội tụ cái ấm áp của đỏ và sự phấn khởi của vàng làm nên sắc thái cho sự mới mẻ, năng lượng và lạc quan.

Tạo cảm xúc/sắc thái: giúp tạo sự mới mẻ, sáng tạo, trẻ trung, năng động.

Vì là công ty sản xuất phụ gia, vữa tự san phẳng cho ngành xây dựng, Nextbuild đã cùng chúng tôi thống nhất sử dụng màu cam tượng trưng cho sự mới mẻ, trẻ trung. Đó cũng là những đặc điểm chung của khách hàng mục tiêu mà Nextbuild đang muốn hướng tới.

bao-bi-vua-tu-san-phang-cao-cap-01

Màu vàng: Màu thể hiện sự “Tươi sáng và hứng khởi”

Màu vàng là màu của mặt trời, nó liên hệ tới sự ấm áp, hạnh phúc, phấn khởi, tình bạn và sự tươi mới của mùa xuân.

Tạo cảm xúc/sắc thái: thu hút sự chú ý, cũng như đỏ, nhưng với thái độ thân thiện và vui tươi hơn.

Sử  dụng màu vàng là màu chủ đạo, công ty lúa giống Đông Xuân đã tạo nên sự nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh (đa phần dùng màu xanh). Đồng thời màu vàng cũng là màu của hạt lúa giống, điều này thể hiện sự chân thực tự nhiên của sản phẩm bên trong ngay khi chúng ta nhìn vào bao bì lúa giống này.

bao-bi-lua-giong-cao-cap-01

Màu xanh lá: Màu thể hiện sự “Tươi mới và thiên nhiên”

Đây là màu của thiên nhiên, liên tưởng tới cây cối và sinh trưởng. Vì thế nó liên hệ đến sức khỏe và tính chất “tự nhiên 100%”.

Tạo cảm xúc/sắc thái: liên hệ đến thiên nhiên được dùng trong lĩnh vực nông nghiệp (các tính chất tự nhiên, sức khỏe, bền vững, thân thiện vs môi trường, hữu cơ, v..v..)

Với bao bì phân bón VINA ONE, chúng tôi sử dụng màu xanh lá là màu chủ đạo, đem đến sự liên tưởng gần gũi với nông nghiệp, với thiên nhiên và thể hiện sự sinh trưởng cao đối với cây trồng.

bao-bi-phan-bon-npk-cao-cap-10

Xanh dương: Màu thể hiện sự “Ổn định và tin tưởng”

Đây màu của biển và bầu trời, xanh dương liên hệ đến hòa bình, trong sạch. Màu xanh dương thuộc dãy màu lạnh, đối nghịch với các màu nóng khác đầy nhiệt huyết, xanh luôn tạo cảm giác bình yên.

Tạo cảm xúc/sắc thái: được dùng rộng rãi và là một trong những màu linh hoạt nhất. Nó liên hệ với sự tin tưởng, an toàn và ổn định.

Với NISHU Paint, đây là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phụ gia xây dựng. Sử dụng màu xanh dương thể hiện sự ổn định, bền vững và an toàn, nó thể hiện đúng mong muốn mà chúng tôi muốn truyền tải cho các khách hàng của NISHU Paint.

bao-bi-vat-lieu-xay-dung-cao-cap-08

Trắng: Màu thể hiện sự “Sạch sẽ và đơn giản”

Đối lập với màu đen, màu trắng là màu đại diện của sự sạch sẽ, thuần khiết, cái thiện và sự hoàn hảo (và còn là màu áo truyền thống của các cô dâu)

Tạo cảm xúc/sắc thái: mang đến hình ảnh mộc mạc, đơn giản hoặc chất lượng tuyệt đối.

Đây là màu sắc được sử dụng nhiều cho các sản phẩm chất lượng cao, ví dụ ở đây chính là gạo thương phẩm được xuất khẩu sang nước ngoài. Chúng tôi sử dụng màu trắng như là yếu tố tất yếu để truyền tải được mong muốn của thương hiệu gạo này đến với khách hàng của họ.

bao-bi-gao-cao-cap-in-ong-dong-01

Tuỳ theo ý đồ của nhà thiết kế mẫu bao bì đẹp, màu sắc có thể đi theo những ý nghĩa trên hoặc có thể được phá cách, phối hợp để mang đến một hiệu ứng hoàn toàn mới lạ. Điều quan trọng nhất là cần phải kiểm soát được khi sử dụng màu sắc để nó truyền tải đúng mong muốn của bạn đến với khách hàng mục tiêu như thế nào?, truyền tải được ý nghĩa của nó ra sao?.

Không chỉ là về cách sử dụng màu sắc như thế nào mà trong tất cả các vấn đề liên quan nếu bạn có nhu cầu thiết kế mẫu bao bì đẹp, bạn hãy nhấc điện thoại lên và gọi theo số hotline để được tư vấn một cách đầy đủ và phù hợp nhất nhé.

call-to-action

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: