Các doanh nghiệp đã sẵn sàng để phụ nữ lãnh đạo?

Trong một cuộc khảo sát mới đây,  Regus – nhà cung cấp không gian làm việc toàn cầu cho biết, số lượng doanh nghiệp không có phụ nữ nào trong Hội đồng Quản trị đã giảm mạnh từ 47% cách đây hai năm (2012) xuống còn 37% (2014).

Nhưng ngành công nghiệp nào đang dẫn đầu với nhiều nữ giám đốc nhất?

Theo ông  Serge Dupaux – Tổng giám đốc Regus Việt Nam, ngành công nghiệp hiện đang dẫn đầu về số lượng nữ giám đốc đó là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm, chăm sóc sức khỏe với tỷ lệ 45% và 37% trong lĩnh vực giải trí và bán lẻ có ít nhất một nữ quản lý cấp cao.

Trong khi đó ngành công nghệ thông tin được đánh giá là một trong những lĩnh vực cởi mở và cải tiến nhất lại tụt lại phía sau khi có đến 43% các tập đoàn công nghệ thông tin không có lấy nổi một nữ giám đốc nào.

Vậy các doanh nghiệp có thể làm gì khuyến khích lao động nữ phấn đấu vào các vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp?

Một trong những nữ CEO hiếm hoi của ngành công nghệ thông tin – Marissa Mayer của Yahoo!Ông Serge Dupaux  cho rằng, dường như linh hoạt là chìa khóa của vấn đề. Một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ làm công ty với chính sách giờ làm “cứng nhắc” thường ít có xu hướng phấn đấu thăng tiến lên các vị trí cao hơn, bất kể công việc hiện tại của họ là gì .

“Doanh nghiệp cung cấp sự linh họat tốt hơn sẽ không những khuyến khích các nữ nhân viên phấn đấu vươn lên các vị trí giám đốc, mà còn tạo cho họ sự tự tin để cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình hiệu quả. Và như vậy, doanh nghiệp sẽ chắc chắn gặt hái được nhiều kết quả kinh doanh tốt đẹp hơn” – Ông Serge Dupaux khẳng định.

 

Hồ Hường / D Đ D N

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: