Các CEO tin tưởng vào triển vọng kinh tế năm 2014

Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos (Thụy Sỹ) trong các ngày 22-25/1

Theo điều tra của công ty dịch vụ tài chính PricewaterhouseCoopers vừa công bố ngày 21/1, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu thế giới tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos (Thụy Sỹ) trong các ngày 22-25/1 ngày càng tin tưởng vào “thể trạng” kinh tế thế giới, mặc dù họ còn đôi chút thận trọng vào triển vọng kinh doanh của các công ty mà họ đang điều hành.

Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos (Thụy Sỹ) trong các ngày 22-25/1

Kết quả cuộc thăm dò 1.344 Giám đốc điều hành (CEO) do PricewaterhouseCoopers tiến hành cho hay số CEO tin tưởng kinh tế thế giới phục hồi đã tăng mạnh, từ 18% trong điều tra năm 2013 lên 44% năm 2014. Chỉ có 7% các chủ doanh nghiệp cho rằng khả năng suy thoái kinh tế lờ mờ hiện ra trong năm 2014. Tỷ lệ này giảm đáng kể so với mức 28% năm 2013.

Xét từng khu vực, các CEO ở Tây Âu lạc quan nhất vào triển vọng kinh tế thế giới, trong đó có tới trên một nửa tin rằng giai đoạn khủng hoảng nợ sẽ nhường bước cho giai đoạn tươi sáng hơn. Tuy nhiên, triển vọng khu vực Đông Âu có vẻ kém sáng hơn khi cứ bốn CEO thì chỉ có một người tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng của khu vực này.

Điều khiến các CEO tỏ ra lo ngại nhất là việc chính phủ thắt chặt quy định kinh doanh cũng như tình trạng chính phủ các nước chưa giảm được đáng kể nợ và thâm hụt ngân sách.

Lãnh đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tin tưởng nhất vào “thể trạng” kinh tế thế giới, tiếp theo là các CEO trong lĩnh vực ngân hàng và bán lẻ, trong khi CEO của các công ty thép tỏ ra bi quan nhiều nhất vào triển vọng tăng trưởng của kinh tế thế giới trong năm nay.

Trong khi đó, các CEO chỉ tin tưởng hơn đôi chút vào triển vọng kinh doanh của các công ty mà họ đang điều hành trong năm nay, với 39% cho biết họ “rất tin tưởng” doanh thu của họ sẽ cải thiện trong năm nay, cao hơn tỷ lệ 36% năm 2013./.

Theo vietnam+

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: